Huyện đoàn Bắc Yên triển khai hỗ trợ phát triển kinh tế tập thể trong thanh niên

Nhằm giúp đỡ và đồng hành cùng thanh niên lập thân, lập nghiệp vươn lên làm giàu chính đáng. Phát huy vai trò của tuổi trẻ trong việc xung kích phát triển kinh tế, giảm nghèo trên địa bàn huyện.Ngày 03/10/2020, Ban Thường vụ huyện đoàn tổ chức triển khai hỗ trợ Mô hình “Trồng rau sạch” tai bản Hang Chú, xã Hang Chú đây là một mô hình phát triển kinh tế tập thể trong thanh niên.

Nhằm giúp đỡ và đồng hành cùng thanh niên lập thân, lập nghiệp vươn lên làm giàu chính đáng. Phát huy vai trò của tuổi trẻ trong việc xung kích phát triển kinh tế, giảm nghèo trên địa bàn huyện. Ngày 03/10/2020, Ban Thường vụ huyện đoàn tổ chức triển khai hỗ trợ Mô hình “Trồng rau sạch” tai bản Hang Chú, xã Hang Chú đây là một mô hình phát triển kinh tế tập thể trong thanh niên.

Mô hình có diện tích trên 500m2 và được Ban Thường vụ huyện đoàn hỗ trợ thiết bị tưới nhỏ giọt để ứng dụng vào quy trình trồng, chăm sóc các loại rau, củ, quả phục vụ đời sống sinh hoạt hằng ngày của người dân. Từ đó, hình thành nên mô hình điểm của của tổ chức Đoàn phát triển theo hướng công nghệ cao và bền vững mang tính hàng hóa. Tập trung phát triển các sản phẩm nông nghiệp chất lượng, năng suất cao phù hợp với điều kiện thiên nhiên. Tạo bước đột phá trong việc phát triển nông nghiệp bền vững trong đoàn viên thanh niên.

(Mô hình phát triển kinh tế tập thể thanh niên huyện Bắc Yên)

(Ban Thường vụ huyện đoàn hỗ trợ trang thiết bị để ứng dụng vào quy trình sản xuất) 

Tại chương trình, để trang bị các kỹ năng giúp đoàn viên, thanh niên ứng dụng công nghệ vào thực tiễn để triển khai mô hình có hiệu quả, Ban Thường vụ huyện đoàn cũng phối hợp với Trung tâm dịch vụ nông nghiệp huyện tổ chức tập huấn chuyển giao các kỹ thuật về trồng, chăm sóc rau theo hướng an toàn và kỹ thuật chăn nuôi gia súc./.

 

Huyện đoàn Bắc Yên

Thông tin mới nhất
Thống kê truy cập
  • Đang online: 19
  • Hôm nay: 569
  • Trong tuần: 2 468
  • Tất cả: 166548
ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH TỈNH SƠN LA
Giấy phép hoạt động số: 12/GP-TTĐT ngày 06/01/2012 của Cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử
Địa chỉ: Đồi Khau Cả - Tổ 8 phường Tô Hiệu - TP Sơn La
 Ban biên tập Trang thông tin điện tử: TỈNH ĐOÀN SƠN LA
 Cơ quan chủ quản: BAN TỔ CHỨC XÂY DỰNG ĐOÀN 
 Điện thoại: 0212.3850.041 Email: bantcxdd.tdsl@gmail.com
Bản đồ số địa chỉ đỏ tuổi trẻ sơn la