3. Điểm trường: Bản Mung thuộc trường Tiểu học Bản Mé xã Nà Nghịu, huyện Sông Mã, tỉnh Sơn La.

 Điểm trường được xây dựng 2003, đề xuất xây 02 phòng học, xây tại điểm trường bản Mung thuộc trường Tiểu học Bản Mé xã Nà Nghịu, huyện Sông Mã, tỉnh Sơn La (đã có mặt bằng).

- Khoảng cách từ trường trung tâm xã đến điểm trường 6km.

- Tình trạng cơ sở vật chất: Hiện tại, tại điểm trường có 05 lớp học với tổng số 95 em học sinh độ tuổi từ 6 đến 12 tuổi, nhưng hiện tại chỉ có 04 phòng học xây cấp bốn sử dụng từ năm 2003, hiện tại 01 phòng học đã có dấu hiệu xuống cấp, hư hỏng nặng. Còn 01 lớp thiếu phòng học phải học tạm phòng chờ của giáo viên, không đảm bảo diện tích cho học sinh học tập.

- Tính cấp bách: Điểm trường bản Mung thuộc trường Tiểu học bản Mé, xã Nà Nghịu, huyện Sông Mã, tỉnh Sơn La với tổng số học sinh của điểm trường là 95 em học sinh, có 5 lớp học, tuy nhiên hiện tại vẫn còn thiếu 01 phòng lớp học phải học tạm phòng chờ của giáo viên, diện tích chật chội không đảm bảo để cho thầy và trò tham gia các hoạt động dậy và học, giáo viên thiếu phòng công vụ và 01 phòng học đã xuống cấp. Điểm trường chủ yếu là các em đồng bào dân tộc thiểu số sinh sống và học tập như: Thái, H’Mông, Xinh Mun, Khơ Mú, Lào, công việc hàng ngày của người dân chủ yếu là làm nương rẫy tỉ lệ hộ nghèo đến 52%, trình độ dân trí đa số còn thấp. Vậy để góp phần san sẻ những khó khăn cùng thầy, cô và trò tại điểm trường bản Mung thuộc trường Tiểu học bản Mé, xã Nà Nghịu, huyện Sông Mã, tỉnh Sơn La góp phần nâng cao chất lượng giáo dục cho các em. Ban Thường vụ tỉnh đoàn, Hội Liên hiệp Thanh niên (Hội LHTN) Việt Nam tỉnh Sơn La rất mong nhận được sự chung tay đóng góp của các quý nhà hảo tâm, cá nhân tổ chức trên mọi miền Tổ quốc để xây dựng 02 phòng học cho thầy và trò tại điểm trường. Ban Thường vụ tỉnh đoàn, Hội Liên hiệp Thanh niên (Hội LHTN) Việt Nam tỉnh Sơn La xin trân trọng cảm ơn./.

- Thông tin liên hệ: Qua Ban Phong trào tỉnh đoàn Sơn La (cơ quan Thường trực Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh) đồng chí Lò Văn Điệp – Chuyên viên Ban Phong trào tỉnh đoàn; điện thoại: 0337.235.318.

 + Hiệu trưởng nhà trường: Cô Nguyễn Thị Thanh; điện thoại: 0824 528 179. 

+ Giáo viên phụ trách điểm trường: Cô Vũ Thị Hương; điện thoại:  0355 221 955.

- Một số hình ảnh thực tế của điểm trường:

anh tin bai

 

anh tin bai
 
anh tin bai

image banner
Thông tin mới nhất
Thống kê truy cập
  • Đang online: 21
  • Hôm nay: 707
  • Trong tuần: 19 464
  • Tất cả: 2668591
ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH TỈNH SƠN LA
Giấy phép hoạt động số: 12/GP-TTĐT ngày 06/01/2012 của Cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử
Địa chỉ: Đồi Khau Cả - Tổ 8 phường Tô Hiệu - TP Sơn La
 Ban biên tập Trang thông tin điện tử: TỈNH ĐOÀN SƠN LA
 Cơ quan chủ quản: BAN TỔ CHỨC XÂY DỰNG ĐOÀN 
 Điện thoại: 0212.3850.041 Email: bantcxdd.tdsl@gmail.com
Bản đồ số địa chỉ đỏ tuổi trẻ sơn la