HỘI NGHỊ ĐỐI THOẠI GIỮA CHỦ TỊCH UBND TỈNH VỚI THANH NIÊN NĂM 2021

Ngày 28/10, đồng chí Hoàng Quốc Khánh, Phó Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì Hội nghị đối thoại giữa Chủ tịch UBND tỉnh với thanh niên năm 2021. Dự Hội nghị có lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh; lãnh đạo các huyện, Thành phố. Hội nghị được tổ chức trực tuyến đến các huyện, Thành phố.

(Toàn cảnh Hội nghị)

Mở đầu Hội nghị đối thoại, đồng chí Hoàng Quốc Khánh đã thông tin về tình hình phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh trên địa bàn tỉnh từ đầu năm đến nay. Đến năm 2020, tỉnh ta có gần 200 nghìn thanh niên, chiếm khoảng 15% dân số của tỉnh. Đây là lực lượng có vai trò quan trọng trong phát triển kinh tế - xã hội, là lực lượng tham gia tích cực vào các chương trình phát triển kinh tế - xã hội, bảo vệ an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn tỉnh. Từ đầu năm đến nay, các hoạt động nhằm phát huy vai trò của thanh niên trong phòng, chống dịch bệnh Covid-19 được triển khai có hiệu quả. Toàn tỉnh đã thành lập 503 đội tình nguyện với 2.960 tình nguyện viên để tham gia hỗ trợ các hoạt động tuyên truyền lưu động, công tác tiêm chủng, tham gia các chốt lưu thông hàng hóa, hỗ trợ tại các khu cách ly tập trung.

(Tại Hội nghị, lãnh đạo Sở Nội vụ báo cáo tóm tắt các điểm mới của Luật Thanh niên năm 2020; nội dung cơ bản Chương trình phát triển thanh niên tỉnh Sơn La giai đoạn 2021-2030)

Với tinh thần đối thoại dân chủ, thẳng thắn, trọng tâm, trọng điểm, đối thoại diễn ra trong không khí sôi nổi. Các đoàn viên, thanh niên đã kiến nghị một số nội dung về giải pháp để tạo nghề và giải quyết việc làm cho thanh niên, cơ chế để thu hút nguồn lao động ở địa phương; cơ chế, chính sách ưu đãi, hỗ trợ dạy nghề cho các đối tượng thanh niên thuộc hộ nghèo, thanh niên gia đình chính sách, bộ đội xuất ngũ, người cai nghiện sau ma túy để đào tạo nghề và tìm việc làm ổn định; chủ trương, cơ chế của tỉnh để gắn kết mối quan hệ giữa các trường cao đẳng, đại học trên địa bàn tỉnh trong việc đào tạo theo địa chỉ để hỗ trợ sinh viên trong quá trình đào tạo, tăng cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp; hỗ trợ thanh niên khu vực nông thôn được vay vốn ưu đãi của Ngân hàng chính sách để phát triển kinh tế, xã hội; chế độ, chính sách đối với tổ chức đoàn, chức danh hoạt động công tác đoàn ở cấp xã, bản; giải pháp tìm kiếm thị trường đầu ra cho sản phẩm của ngành nông nghiệp do thanh niên làm ra; hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp; định hướng cho thanh niên nông thôn về phát triển kinh tế…

(Lãnh đạo Tỉnh đoàn phát biểu tại Hội nghị)

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh, cùng các sở, ban, ngành đã lắng nghe những tâm tư, nguyện vọng của các bạn đoàn viên, thanh niên các cấp trên trên địa bàn tỉnh. Các kiến nghị của thanh niên đã được đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo các sở, ngành trực tiếp trả lời, giải quyết được phần nào những mong muốn, những trăn trở của thanh niên trên địa bàn tỉnh.

(Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại hội nghị)

Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Hoàng Quốc Khánh nhấn mạnh: Đảng, Nhà nước và nhân dân ta luôn gửi trọn niềm tin yêu vào thế hệ trẻ - những người chủ tương lai của đất nước, lực lượng xung kích, sáng tạo trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Để tiếp tục phát huy vai trò, trách nhiệm của đội ngũ thanh niên trong thời gian tới, đề nghị Chủ tịch UBND cấp huyện, cấp xã, người đứng đầu cơ quan, tổ chức, đơn vị lực lượng vũ trang nhân dân có trách nhiệm đối thoại với thanh niên theo yêu cầu của tổ chức của Đoàn Thanh niên theo đúng quy định, kịp thời tiếp nhận ý kiến, kiến nghị của thanh niên về xây dựng, thực hiện chính sách, pháp luật; cung cấp, phổ biến chính sách, pháp luật đối với thanh niên; giải đáp vấn đề liên quan đến quyền, lợi ích hợp pháp của thanh niên trong quá trình thực hiện chế độ chính sách đối với thanh niên. Các sở, ban, ngành, đoàn thể tiếp thu những ý kiến, kiến nghị của thanh niên đã trao đổi tại Hội nghị đối thoại, chủ động đề xuất giải quyết kịp thời, hiệu quả những ý kiến, kiến nghị chính đáng của thanh niên. Các tổ chức Đoàn trên địa bàn tỉnh phải thực sự đổi mới trong việc tập hợp, đoàn kết, định hướng cho thế hệ trẻ tỉnh nhà, nhất là phương thức tổ chức các phong trào, nhằm phát huy tiềm năng, thế mạnh của thanh niên, gắn với thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương, đơn vị.

Thông tin mới nhất
Thống kê truy cập
  • Đang online: 19
  • Hôm nay: 423
  • Trong tuần: 2 322
  • Tất cả: 166402
ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH TỈNH SƠN LA
Giấy phép hoạt động số: 12/GP-TTĐT ngày 06/01/2012 của Cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử
Địa chỉ: Đồi Khau Cả - Tổ 8 phường Tô Hiệu - TP Sơn La
 Ban biên tập Trang thông tin điện tử: TỈNH ĐOÀN SƠN LA
 Cơ quan chủ quản: BAN TỔ CHỨC XÂY DỰNG ĐOÀN 
 Điện thoại: 0212.3850.041 Email: bantcxdd.tdsl@gmail.com
Bản đồ số địa chỉ đỏ tuổi trẻ sơn la