Trao huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm cho đội viên Rơ Chăm Ư cứu người đuối nước

Chiều ngày 3/10, thừa ủy quyền của TW Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, anh Đỗ Duy Nam, Phó Bí thư tỉnh đoàn Gia Lai đã đến trao huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” cho em Rơ Châm Ư, học sinh lớp 5G, liên đội Trường tiểu học Nghĩa Hưng, huyện Chư Pah vì đã có hành động dũng cảm cứu người bị đuối nước.

 

Anh Đỗ Duy Nam, Phó BT tỉnh đoàn Gia Lai trao huy hiệu tuổi trẻ dũng cảm cho em Rơ Chăm Ư

 

Theo đó trưa ngày 09/9/2023, em Rơ Châm Ư cùng em trai là Rơ Châm Chuân sinh năm 2015 và 3 người bạn (Chúc, sinh năm 2013, Vâng, sinh năm 2012 và HLia sinh năm 2015) rủ nhau đi chơi cạnh khu vực hồ nước tại làng Bui, do trời nắng nóng, Rơ châm Chuân, Chúc và H Lia xuống hồ tắm. Trong lúc tắm thì cả 3 cùng có biểu hiện bị đuối nước. Thấy vậy em Rơ Châm Ư đã nhảy xuống kéo được Chúc lên sau đó em tiếp tục kéo được H Lia lên bờ trong tình trạng đuối nước nặng. Em cứu được Chúc và H Lia lên bờ quay lại em nhìn không thấy em trai mình là Rơ Châm Chuân em tiếp tục nhảy xuống nước mò tìm và kéo lên bờ. Sau đó gia đình đã đưa 02 em H lia và Rơ Châm Ư đi viện trong tình trạng suy kiệt sức khỏe. Em Rơ Châm Chuân đã tắt thở. Qua điều trị sức khỏe em H Lia và em Ư đã ổn định.

Sau khi biết hành động dũng cảm của em Rơ Châm Ư Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã quyết định trao tặng huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” cho em.

Đây là danh hiệu cao quý tặng cho đoàn viên, thanh thiếu nhi Việt Nam có hành động dũng cảm, lập công xuất sắc trong bảo vệ an ninh, quốc phòng, trật tự an toàn xã hội; ngăn chặn các hiện tượng tiêu cực và tệ nạn xã hội; dũng cảm bảo vệ, cứu người, cứu tài sản của Nhân dân, của Nhà nước trong tình huống cấp bách.

Nguồn: Cổng thông tin TW Đoàn

image banner
Thông tin mới nhất
Thống kê truy cập
  • Đang online: 12
  • Hôm nay: 767
  • Trong tuần: 19 524
  • Tất cả: 2668651
ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH TỈNH SƠN LA
Giấy phép hoạt động số: 12/GP-TTĐT ngày 06/01/2012 của Cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử
Địa chỉ: Đồi Khau Cả - Tổ 8 phường Tô Hiệu - TP Sơn La
 Ban biên tập Trang thông tin điện tử: TỈNH ĐOÀN SƠN LA
 Cơ quan chủ quản: BAN TỔ CHỨC XÂY DỰNG ĐOÀN 
 Điện thoại: 0212.3850.041 Email: bantcxdd.tdsl@gmail.com
Bản đồ số địa chỉ đỏ tuổi trẻ sơn la