Sơn La: Chung tay mang 1.000 chiếc bánh hướng về miền Trung!

Sáng sớm ngày 21.10.2020, đông đảo tình nguyện viên là các ĐVTN cơ quan tỉnh đoàn Sơn La, Đại học Tây Bắc, cao đẳng Y tế, Công an tỉnh,... và bà con nhân dân thành phố Sơn La đã đến tham gia Chương trình "1.000 bánh chưng ủng hộ Miền Trung" tại sân trước hôi Chữ Thập đỏ tỉnh Sơn La

 Sáng sớm ngày 21.10.2020, đông đảo tình nguyện viên là các ĐVTN cơ quan tỉnh đoàn Sơn La, Đại học Tây Bắc, cao đẳng Y tế, Công an tỉnh,... và bà con nhân dân thành phố Sơn La đã đến tham gia Chương trình "1.000 bánh chưng ủng hộ Miền Trung" tại sân trước hôi Chữ Thập đỏ tỉnh Sơn La

 Những ngày gần đây, các tỉnh miền Trung đang phải hứng chịu ảnh hưởng nặng nề từ mưa lũ. Nhiều địa phương nước lũ dâng cao ngập đến mái nhà khiến hàng trăm ngàn hộ dân phải di tản đến nơi an toàn. Với tình hình mưa lũ kéo dài và có dấu hiệu dâng cao hiện tại, người dân miền Trung phải đối mặt với việc thiếu nước sạch và thực phẩm sinh hoạt trầm trọng.

Đồng cảm với sự khó khăn mà đồng bào miền Trung đang trải qua Hội Chữ thập đỏ tỉnh Sơn La đã kêu gọi nhân dân, các nhà hảo tâm, tình nguyện viên, đoàn viên thanh niên trong địa bàn tỉnh Sơn La chung tay góp sức mang những chiếc áo ấm, lương thực, thực phẩm, nước sạch,... đến vùng lũ để kịp thời hỗ trợ miền Trung.

Nhân dân tất bật chuẩn bị những chiếc bánh chưng hỗ trợ đồng bào miền Trung

Hưởng ứng hoạt động ý nghĩa đó đông đảo tình nguyện viên là các ĐVTN cơ quan tỉnh đoàn Sơn La, Đại học Tây Bắc, cao đẳng Y tế, Công an tỉnh,... và bà con nhân dân và cả các em nhỏ trên địa bàn thành phố Sơn La đã đến tham gia Chương trình "1.000 bánh chưng ủng hộ Miền Trung".

Dù tay đau nhưng em vẫn giúp mẹ gói bánh hỗ trợ miền Trung!

 Cùng với đó là sự ủng hộ nhiệt tình của bà con nhân dân, các cá nhân, tập thể người góp gạo, góp củi, sữa, lương khô,...những vật phẩm mà Hội Chữ thập đỏ nhận được có lẽ sẽ còn được nhân thêm.

Một số vật phẩm nhận được từ các cá nhân, tập thể ủng hộ 

 Một không khí tất bật, khẩn trương với tinh thần sẻ chia " vì miền Trung ruột thịt". Người thì vo gạo, người thì rửa lá, thái thịt, người thì gói bánh, nấu bánh. Ai nấy đều cố gắng hết sức để nhiều chiếc bánh chưng được gói và sớm đến tay người dân vùng lũ.

Khâu chuẩn bị tỉ mỉ từ gạo tới thịt (1)

Khâu chuẩn bị tỉ mỉ từ gạo tới thịt (2)

Không khí tất bật trong chương trình gói bánh 

Những chiếc bánh sẽ hi vọng góp phần san sẻ những khó khăn của đồng bào miền Trung

Tất cả vì miền Trung ruột thịt! Tuổi trẻ Sơn La hướng về miền Trung./.

Ảnh - Bài viết: Hoàng Quyên

image banner
Thông tin mới nhất
Thống kê truy cập
  • Đang online: 5
  • Hôm nay: 89
  • Trong tuần: 22 870
  • Tất cả: 2822371
ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH TỈNH SƠN LA
Giấy phép hoạt động số: 12/GP-TTĐT ngày 06/01/2012 của Cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử
Địa chỉ: Đồi Khau Cả - Tổ 8 phường Tô Hiệu - TP Sơn La
 Ban biên tập Trang thông tin điện tử: TỈNH ĐOÀN SƠN LA
 Cơ quan chủ quản: BAN TỔ CHỨC XÂY DỰNG ĐOÀN 
 Điện thoại: 0212.3850.041 Email: bantcxdd.tdsl@gmail.com
Bản đồ số địa chỉ đỏ tuổi trẻ sơn la