image banner
 • Đề cương tuyên truyền kỷ niệm 80 năm Ngày Bác Hồ về nước, trực tiếp lãnh đạo cách mạng Việt Nam

  Người thanh niên Nguyễn Tất Thành - Lãnh tụ Nguyễn Ái Quốc với khát vọng về con đường cứu nước, giải phóng dân tộc

 • Image

  HỌC NGOẠI NGỮ THEO GƯƠNG BÁC HỒ

  Ngày 5-6-1911, tại Sài Gòn, người thanh niên Nguyễn Tất Thành lấy tên là Văn Ba, xin làm phụ bếp trên con tàu Đô đốc La-tút-sơ Tơ-rê-vin của Pháp, bắt đầu hành trình tìm đường cứu nước. Người đã đến nhiều nơi, tiếp xúc với nhiều người, nhiều giới, nhất là những người lao động nghèo ở Mỹ, Pháp, Anh… Bác luôn tận dụng mọi cơ hội để giao tiếp với người sở tại, dùng ngôn ngữ của họ làm phương tiện giao tiếp.

 • Image

  Có một mùa xuân đặc biệt trong đời Bác Hồ

  Mùa xuân năm 1941, Nguyễn Ái Quốc – Hồ Chí Minh trở về Tổ quốc trực tiếp chỉ đạo cách mạng Việt Nam để giành lại độc lập dân tộc, tự do, hạnh phúc cho Nhân dân.

 • Image

  Vai trò tiên phong của thanh niên trong tư tưởng Hồ Chí Minh

  Trong thư “Gửi các bạn thanh niên”, Người viết: “Thanh niên là người chủ tương lai của nước nhà. Thật vậy nước nhà thịnh hay suy, yếu hay mạnh một phần lớn là do các thanh niên”1. Trong quá trình xây dựng lực lượng cách mạng, Người luôn coi thanh niên là lực lượng hùng hậu, trẻ, khỏe, hăng hái nhiệt tình, sẵn sàng hy sinh vì lý tưởng cao đẹp của Đảng: “tính trung bình, thanh niên chiếm độ 1 phần 3 tổng số nhân dân - tức là một lực lượng to lớn. Lực lượng lớn thì phải có nhiệm vụ lớn”2. Từ quan điểm đó, Người đã tích cực tổ chức huấn luyện, phát triển lực lượng thanh niên cách mạng của nước nhà.

 • Image

  Vận dụng tư tưởng Hồ Chí Minh trong công tác đối ngoại hiện nay

  Chủ tịch Hồ Chí Minh đã để lại một hệ thống các quan điểm toàn diện, “bao hàm nội dung rất rộng, liên quan đến toàn bộ sự nghiệp cách mạng nước ta”1. Trong đó, tư tưởng đối ngoại là một bộ phận quan trọng về chiến lược, sách lược cách mạng trong các vấn đề quốc tế, không chỉ có giá trị lịch sử mà còn có ý nghĩa thời đại to lớn.

 • Image

  Học tập và làm theo tư tưởng Hồ Chí Minh về công tác dân vận

  Dân vận vừa là mục tiêu của cách mạng, vừa là phương pháp vận động cách mạng của Đảng. Thực chất của công tác dân vận là xây dựng mối quan hệ gắn bó máu thịt giữa Đảng với nhân dân. Dân là nguồn gốc của sức mạnh, là lực lượng vô địch của Đảng để vượt qua mọi khó khăn, để chiến thắng mọi kẻ thù và hoàn thành sự nghiệp cách mạng, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

 • LIÊN ĐỘI PHÓ TÀI NĂNG TIÊU BIỂU TRƯỜNG CHẤT LƯỢNG CAO MAI SƠN

  “Ước mơ của em sau này lớn lên sẽ là một bác sỹ giỏi, để giúp đỡ mọi người vơi bớt khó khăn trong cuộc sống. Bởi quê hương em còn rất nhiều người nghèo chưa được khám và chữa bệnh…” Đó là chia sẻ của em Lương Bảo Linh, học sinh lớp 7A1, Liên đội phó, chi đội trưởng trường THCS Chất lượng cao, huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La.

 • Image
 • Hành trình về nguồn đầy ý nghĩa!

  Nhân kỉ niệm 70 năm Ngày truyền thống lực lượng Thanh niên xung phong Việt Nam (15/7/1950 - 15/7/2020), sáng này 13/7/2020, Huyện đoàn Bắc Yên đã tổ chức hành trình về nguồn, đến với các địa chỉ đỏ, di tích lịch sử, di tích cách mạng với nhiều hoạt động ý nghĩa. Dự và động viên Chương trình có đồng chí Cầm Thị Huyền Trang - Phó Bí thư phụ trách tỉnh đoàn. Chủ trì hành trình về nguồn do đồng chí Hoàng Thị Huệ - Bí thư huyện đoàn; bác Vì Văn Hạch - Trưởng ban liên lạc Hội Cựu Thanh niên xung phong huyện Bắc Yên, các Cựu Thanh niên xung phong trên địa bàn huyện, cùng các đồng chí đoàn viên, thanh niên.

 • Image

  Chương trình nghệ thuật “Lời ca dâng Bác” nhân kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

  Ngày 18/5, Đoàn Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh đã phối hợp với Trung tâm Văn hóa - Điện ảnh tỉnh tổ chức Chương trình nghệ thuật “Lời ca dâng Bác” nhân kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2020) và 51 năm thực hiện di chúc của Bác (1969-2020).

Thông tin mới nhất
Thống kê truy cập
 • Đang online: 12
 • Hôm nay: 167
 • Trong tuần: 15 894
 • Tất cả: 2752930
ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH TỈNH SƠN LA
Giấy phép hoạt động số: 12/GP-TTĐT ngày 06/01/2012 của Cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử
Địa chỉ: Đồi Khau Cả - Tổ 8 phường Tô Hiệu - TP Sơn La
 Ban biên tập Trang thông tin điện tử: TỈNH ĐOÀN SƠN LA
 Cơ quan chủ quản: BAN TỔ CHỨC XÂY DỰNG ĐOÀN 
 Điện thoại: 0212.3850.041 Email: bantcxdd.tdsl@gmail.com
Bản đồ số địa chỉ đỏ tuổi trẻ sơn la