PHÒNG TIN HỌC CHO EM – HỆ SINH THÁI NUÔI EM - GIEO NHỮNG HẠT MẦM YÊU THƯƠNG TẠI VÙNG CAO TỈNH SƠN LA

Sơn La là một tỉnh miền núi Tây Bắc của Việt Nam có chung đường biên giới Việt – Lào dài 250km, địa hình vùng núi chiếm tỉ lệ cao có 12 dân tộc anh em cùng chung sống và phần lớn là đồng bào các dân tộc thiểu số chiếm tỉ lệ cao như: Thái, H’Mông, Xinh Mun, Khơ Mú, La Ha, Lào…điều kiện cơ sở vật chất trong cuộc sống cũng như trong học tập của đồng bào các dân tộc thiểu số nơi đây còn gặp nhiều khó khăn, công việc chủ yếu là làm nông (nương rẫy, trồng trọt và chăn nuôi) tự cung, tự cấp qua ngày, trình độ dân trí còn khá thấp bởi lẽ do chưa được học tập và tiếp cận đầy đủ kiến thức, kỹ bên ngoài xã hội trong thời đại mới. Để thay đổi mở mang tri thức mới, mở ra cánh cửa mới trong tương lai đặc biệt là trong thời đại công nghệ 4.0, các em học sinh thế hệ kế cận vùng đồng bào khó khăn nơi đây cần phải được tiếp cận sớm và học tập công nghệ thông tin để theo kịp sự phát triển của xã hội thời đại mới.

anh tin bai

Qua khảo sát nhu cầu, tình hình thực tiễn của các điểm trường tại địa phương còn rất nhiều trường học chưa có phòng tin học để phục vụ thầy và trò trong việc dạy và học môn tin học. Vậy để góp phần nâng cao chất lượng giáo dục và học tập, đổi mới phương pháp giáo dục tạo sự công bằng trong dạy và học, để các em học sinh vùng cao được tiếp cận và học tập, nắm bắt kịp thời kiến thức hiện đại đặc biệt là trong thời đại chuyển đổi số, nâng cao trình độ dân trí trong tương lai, chắp thêm đôi cánh ước mơ cho các em học sinh vùng cao, vùng có điều kiện kinh tế đặc biệt khó khăn. Ban Thường vụ tỉnh đoàn, Hội Liên hiệp Thanh niên (Hội LHTN) Việt Nam tỉnh Sơn La triển khai dự án “Phòng tin học cho em” nhằm huy động và vận động toàn thể xã hội, các mạnh thường quân, cá nhân, tổ chức các quý nhà hảo tâm cùng chung sức vì các em đồng bào dân tộc thiểu số, để các em được tham gia học tập theo phương pháp giáo dục mới, dự án cũng nhằm thể hiện lòng nhân văn sâu sắc trao đi những món quà ý nghĩa, thể hiện tinh thần xung kích tình nguyện của tuổi trẻ Sơn La góp phần nâng cao hiệu quả trong việc triển khai chương trình mục tiêu quốc gia về chuyển đổi số hướng về cộng đồng vùng đồng bào dân tôc thiểu số, tinh thần tương thân tương ái trong mỗi cán bộ, đoàn viên, thanh niên tất cả “Vì đàn em thân yêu”.

anh tin bai

Để làm nên thành công Dự án “Phòng tin học cho em”. Ban Thường vụ tỉnh đoàn, Hội Liên hiệp Thanh niên (Hội LHTN) Việt Nam tỉnh Sơn La rất mong nhận được tấm lòng hảo tâm, sự chung tay đóng góp của các mạnh thường quân, cá nhân, tổ chức trên mọi miền Tổ quốc để mang đến cho thầy và trò vùng cao Sơn La những chiếc máy tính tạo nên phòng tin học giúp thầy và trò được có đầy đủ trang thiết bị trong việc dạy và học tin học, được vận dùng từ lý thuyết đi vào thực hành một cách có hiệu quả.

Mọi sự quan tâm, hỗ trợ xin liên hệ qua Ban Phong trào tỉnh đoàn (cơ quan Thường trực Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh Sơn La) đồng chí Lò Văn Điệp – Chuyên viên Ban Phong trào tỉnh đoàn Sơn La; điện thoại: 0337.235.318. Ban Thường vụ tỉnh đoàn, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh Sơn La xin trân trọng cảm ơn./.

image banner
Thông tin mới nhất
Thống kê truy cập
  • Đang online: 12
  • Hôm nay: 771
  • Trong tuần: 19 528
  • Tất cả: 2668655
ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH TỈNH SƠN LA
Giấy phép hoạt động số: 12/GP-TTĐT ngày 06/01/2012 của Cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử
Địa chỉ: Đồi Khau Cả - Tổ 8 phường Tô Hiệu - TP Sơn La
 Ban biên tập Trang thông tin điện tử: TỈNH ĐOÀN SƠN LA
 Cơ quan chủ quản: BAN TỔ CHỨC XÂY DỰNG ĐOÀN 
 Điện thoại: 0212.3850.041 Email: bantcxdd.tdsl@gmail.com
Bản đồ số địa chỉ đỏ tuổi trẻ sơn la