4. Trường Tiểu học và THCS Chiềng Yên - xã Chiềng Yên - huyện Vân Hồ - tỉnh Sơn La
 

- Trường được xây dựng từ năm 2018, khoảng cách từ trung tâm huyện đến trường là 45km giao thông địa hình đồi núi bị  chia cắt đi lại khó khăn. Học sinh theo học tại trường chủ yếu là đồng bào dân tộc thiểu số như: Dao, Mường, Thái. Tổng số học sinh đang học tại trường là 661 học sinh trong đó 242 em học sinh chưa được tiếp cận thực hành trên máy tính. Số lượng máy nhà trường mong muốn đề xuất là 15 - 20 máy tính.

anh tin bai

Hình ảnh trường TH&THCS Chiềng Yên - xã Chiềng Yên - huyện Vân Hồ - tỉnh Sơn La

- Tình trạng cơ sở vật chất hiện tại của phòng tin: Đã có 01 phòng học môn tin riêng, phòng đã có bàn ghế, có điện lưới, mạng internet sẵn sàng vận hành khi được hỗ trợ. Trường đã có 01 giáo viên phụ trách (Chưa có máy tính).

anh tin bai

Hình ảnh phòng học tin của trường không có máy tính 

- Tính cấp bách: Các em học sinh không được tiếp cận và thực hành với máy tính, mọi hoạt động dạy và học của thầy trò chỉ học chay hoặc xem qua màn hình chiếu, tranh ảnh dẫn đến việc tiếp thu bài học của các em rất hạn chế. Điều đó khiến các em phải chịu thiệt thòi rất nhiều so với các bạn học sinh ngoài thành phố, vùng có điều kiện thuận lợi hơn, thậm chí có em còn có nguy cơ phải ở lại lớp khi yêu cầu chất lượng giáo dục ngày càng cao. Vậy để hỗ trợ, giúp đỡ thầy cô và các em học sinh trường Tiểu học và THCS Chiềng Yên – xã Chiềng Yên – huyện Vân Hồ - tỉnh Sơn La có được phòng tin học đầy đủ máy tính, trang thiết bị để phục vụ cho việc dạy và học chắp thêm đôi cánh ước mơ cho các em học sinh vùng đồng bào dân tộc thiểu số để các em hướng đến một tương lai tốt đẹp hơn. Ban Thường vụ tỉnh đoàn, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh Sơn La rất mong nhận được sự chung tay, đóng góp của các quý nhà hảo tâm, tổ chức, cá nhân, quý mạnh thường quân cùng nhau lan tỏa những công trình, dự án mang tính nhân văn sâu sắc đến các em học sinh vùng đồng bào dân tộc thiểu số của tỉnh Sơn La. Ban Thường vụ tỉnh đoàn, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh Sơn La xin trân trọng cảm ơn./.

anh tin bai

Hình ảnh giờ ra chơi của các em học sinh trường TH&THCS Chiềng Yên

- Thông tin liên hệ qua Ban Phong trào tỉnh đoàn (Cơ quan Thường trực Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh Sơn La)

- Địa chỉ: Đường Khai cả, tổ 8, phường Tô Hiệu, thành phố Sơn La, tỉnh Sơn La; đồng chí Lò Văn Điệp – Chuyên viên Ban Phong trào tỉnh đoàn Sơn La; điện thoại: 0337.235.318.

- Hiệu trưởng nhà trường: 0397766918.

image banner
Thông tin mới nhất
Thống kê truy cập
  • Đang online: 9
  • Hôm nay: 171
  • Trong tuần: 36 196
  • Tất cả: 2499819
ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH TỈNH SƠN LA
Giấy phép hoạt động số: 12/GP-TTĐT ngày 06/01/2012 của Cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử
Địa chỉ: Đồi Khau Cả - Tổ 8 phường Tô Hiệu - TP Sơn La
 Ban biên tập Trang thông tin điện tử: TỈNH ĐOÀN SƠN LA
 Cơ quan chủ quản: BAN TỔ CHỨC XÂY DỰNG ĐOÀN 
 Điện thoại: 0212.3850.041 Email: bantcxdd.tdsl@gmail.com
Bản đồ số địa chỉ đỏ tuổi trẻ sơn la