3. Trường PTDTBT TH Chiềng Công, xã Chiềng Công, huyện Mường La, tỉnh Sơn La

- Trường được thành lập từ năm 2009, Khoảng cách từ trung tâm huyện đến trường là 43km. Tổng số học sinh đang học tại trường là 857em học sinh trong đó có 161 học sinh đang học lớp 3 chưa được hưởng lợi từ việc học và thực hành trên máy tính. Học sinh theo học tại trường chủ yếu là đồng bào dân tộc thiểu số như: La Ha, H’Mông. số lượng máy nhà trường đề xuất là 20  máy tính.

anh tin bai

Hình ảnh trường PTDTBT TH Chiềng Công, xã Chiềng Công, huyện Mường La, tỉnh Sơn La

- Tình trạng cơ sở vật chất hiện tại của phòng tin: Trường đã có 05 bộ máy tính nhưng chủ yếu chỉ đề phục vụ Ban Giám hiệu và các đoàn thể làm việc, trường có bàn ghế, có điện lưới, mạng internet để sẵn sàng vận hành phòng tin học nếu được hỗ trợ, trường đã có 02 giáo viên phụ trách môn tin học.

anh tin bai

Hình ảnh phòng học tin không có máy tính cho các em học sinh thực hành

- Tính cấp bách: Theo chương trinh giáo dục phổ thông mới môn Tin học là môn học bắt buộc từ lớp 3, nhưng cho đến thời điểm này trường vẫn chưa có máy tính để cho các em thực hành, để đáp ứng được chất lượng dạy và học, các em học sinh cần phải được tiếp cận sớm với công nghệ thông tin đặc biệt là các em học sinh vùng đồng bào dân tộc thiểu số, các em sẽ phải chịu thiệt thòi khi không được tiếp cận và học tập thực hành sớm với máy tính, thậm chí có em còn có nguy cơ phải ở lại lớp khi yêu cầu chất lượng giáo dục ngày càng cao, hiện tại đối với công tác dạy và học môn tin học giáo viên và học sinh đa số chỉ học chay không được thực hành trên máy tính, điều đó khiến cho các em rất khó để tiếp thu kiến thức và kỹ năng thực hành với máy tính chất lượng dạy và học không đạt hiệu quả cao. Vậy để hỗ trợ, giúp thầy cô và các em học sinh trường PTDTBT TH Chiềng Công, xã Chiềng Công, huyện Mường La, tỉnh Sơn La có được phòng tin học để phục vụ cho hoạt động dạy và học. Ban Thường vụ tỉnh đoàn, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh Sơn La rất mong nhận được sự chung tay, đóng góp của các quý nhà hảo tâm, tổ chức cá nhân, mạnh thường quân để lan tỏa những công trình, dự án mang tính nhân văn sâu sắc đến các em học sinh vùng đồng bào dân tộc thiểu số của tỉnh Sơn La. Ban Thường vụ tỉnh đoàn, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh Sơn La xin trân trọng cảm ơn.

anh tin bai

Hình ảnh phòng ký túc của các em học sinh tại trường PTDTBT TH Chiềng Công, xã Chiềng Công, huyện Mường La, tỉnh Sơn La

- Thông tin liên hệ qua Ban Phong trào tỉnh đoàn (Cơ quan Thường trực Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh Sơn La)

- Địa chỉ: Đường Khau cả, tổ 8, phường Tô Hiệu, thành phố Sơn La, tỉnh Sơn La; đồng chí Lò Văn Điệp – Chuyên viên Ban Phong trào tỉnh đoàn Sơn La; điện thoại: 0337235318.

- Hiệu trưởng nhà trường: 0972 783 784; Giáo viên phụ trách môn tin học: 0979 467 634; Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Mường La: 0915421755.

image banner
Thông tin mới nhất
Thống kê truy cập
  • Đang online: 14
  • Hôm nay: 1847
  • Trong tuần: 18 460
  • Tất cả: 2305186
ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH TỈNH SƠN LA
Giấy phép hoạt động số: 12/GP-TTĐT ngày 06/01/2012 của Cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử
Địa chỉ: Đồi Khau Cả - Tổ 8 phường Tô Hiệu - TP Sơn La
 Ban biên tập Trang thông tin điện tử: TỈNH ĐOÀN SƠN LA
 Cơ quan chủ quản: BAN TỔ CHỨC XÂY DỰNG ĐOÀN 
 Điện thoại: 0212.3850.041 Email: bantcxdd.tdsl@gmail.com
Bản đồ số địa chỉ đỏ tuổi trẻ sơn la