23. Trường TH&THCS Chiềng En, xã Chiềng En, huyện Sông Mã, tỉnh Sơn La

- Trường được thành lập năm 2018. Khoảng cách từ trung tâm huyện đến trường là 37km giao thông địa hình bị chia cắt, cung đường đồi núi đi lại khó khăn. Học sinh theo học tại trường chủ yếu là đồng bào dân tộc Thái. Tổng số học sinh đang học tại trường là 1.131 trong đó 269. Số lượng máy nhà trường mong muốn đề xuất là 12 – 15 máy tính cho 03 điểm trường: Pá Lưng, Co Tòng, Nà Bó là 03 điểm trường lẻ thuộc trường TH&THCS Chiềng En, xã Chiềng En, huyện Sông Mã, tỉnh Sơn La.

anh tin bai

- Tình trạng cơ sở vật chất hiện tại của phòng tin tại trường: Điểm trường trung tâm đã có  phòng tin học riêng (có 27 bộ máy tính). Các điểm lẻ chưa có máy tính để mở phòng thực hành môn Tin học, cụ thể: Điểm trường Pá Lưng cách điểm trường trung tâm 2km, Co Tòng Cách 5km, Nà Bó cách 15km giao thông đi lại khó khăn. Trường đã có giáo viên phụ trách môn Tin học.

anh tin bai

- Tính cấp bách: Theo chương trình giáo dục phổ thông năm 2018 môn Tin học là môn học bắt buộc đối với học sinh từ lớp 3 trở lên và cho đến thời điểm hiện tại các điểm trường lẻ như: Pá Lưng, Co Tòng, Nà Bó thuộc trường TH&THCS Chiềng En, xã Chiềng En, huyện Sông Mã, tỉnh Sơn La vẫn chưa có máy tính để cho các em thực hành. Các em học sinh 100% là đồng bào dân tộc thiểu số, phụ huynh đa số là làm ruộng nương trình độ dân trí đa số còn thấp chưa hiểu biết nhiều về công nghệ thông tin để hướng dẫn thêm cho con cái khi ở nhà và trở ngại đầu tiên khi đến trường của các em là vấn đề về giao tiếp vì các em phải giao tiếp song song 02 thứ tiếng đó là tiếng mẹ đẻ và tiếng phổ thông. Mọi hoạt động dạy và học còn khó khăn hơn trong việc học môn Tin học vì các thuật ngữ trên máy tính nếu các em chỉ nghe thôi mà không được thực hành thì sẽ không hiểu gì, hoạt động dạy và học của thầy trò chỉ học chay qua sách giáo khoa, tranh ảnh dẫn đến việc tiếp thu bài học của các em rất hạn chế chất lượng giảng dạy và học bộ môn không đảm bảo theo yêu cầu. Điều đó khiến cho tương lai của các em sẽ phải chịu thiệt thòi rất nhiều so với các bạn học sinh ngoài các trường trung tâm, thành phố, vùng có điều kiện thuận lợi hơn, thậm chí có em còn có nguy cơ phải ở lại lớp khi yêu cầu chất lượng giáo dục ngày càng cao. Vậy để hỗ trợ, giúp đỡ thầy cô và các em học sinh tại các điểm trường Pá Lưng, Co Tòng, Nà Bó thuộc trường TH&THCS Chiềng En, xã Chiềng En, huyện Sông Mã, tỉnh Sơn La có được phòng tin học, có đầy đủ máy tính, trang thiết bị để phục vụ cho việc dạy và học chắp thêm đôi cánh ước mơ cho các em học sinh vùng đồng bào dân tộc thiểu số để các em hướng đến một tương lai tốt đẹp hơn. Ban Thường vụ tỉnh đoàn, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh Sơn La rất mong nhận được sự chung tay, đóng góp của các quý nhà hảo tâm, tổ chức, cá nhân, quý mạnh thường quân cùng nhau lan tỏa những công trình, dự án mang tính nhân văn sâu sắc đến các em học sinh vùng đồng bào dân tộc thiểu số của tỉnh Sơn La. Ban Thường vụ tỉnh đoàn, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh Sơn La xin trân trọng cảm ơn./.

- Thông tin liên hệ: Qua Ban Phong trào tỉnh đoàn (Cơ quan Thường trực Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh Sơn La); Địa chỉ: Đường Khau Cả, tổ 8 phường Tô Hiệu, thành phố Sơn La; đồng chí Lò Văn Điệp – Chuyên viên Ban Phong trào tỉnh đoàn Sơn La; điện thoại: 0337235318.

- Hiệu trưởng nhà trường: Thầy Bùi Anh Tuấn; điện thoại: 0395.972.089.; Giáo viên phụ trách bộ môn 0976.009.060; phòng GD&ĐT: 0397.645.635.

image banner
Thông tin mới nhất
Thống kê truy cập
  • Đang online: 28
  • Hôm nay: 537
  • Trong tuần: 16 264
  • Tất cả: 2753300
ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH TỈNH SƠN LA
Giấy phép hoạt động số: 12/GP-TTĐT ngày 06/01/2012 của Cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử
Địa chỉ: Đồi Khau Cả - Tổ 8 phường Tô Hiệu - TP Sơn La
 Ban biên tập Trang thông tin điện tử: TỈNH ĐOÀN SƠN LA
 Cơ quan chủ quản: BAN TỔ CHỨC XÂY DỰNG ĐOÀN 
 Điện thoại: 0212.3850.041 Email: bantcxdd.tdsl@gmail.com
Bản đồ số địa chỉ đỏ tuổi trẻ sơn la