22. Trường PTDTBT Tiểu học Nậm Ty – xã Nậm Ty – huyện Sông Mã - tỉnh Sơn La

- Trường được thành lập năm 2005. Khoảng cách từ trung tâm huyện đến trường là 25km giao thông địa hình bị chia cắt, cung đường đồi núi đi lại khó khăn. Học sinh theo học tại trường chủ yếu là đồng bào dân tộc Thái, Mông. Tổng số học sinh đang học tại trường là 1279 học sinh, điểm trường khu trung tâm có 20 lớp: Trong đó: 12 lớp ở khu trung tâm đã có phòng tin học cụ thể là khối lớp 3, lớp 4 và lớp 5 được sử dụng và thực hành máy tính. Còn các lớp ở các điểm trường lẻ như: Điểm trường Nà Khựa, Nà Mện, Bản Mòn và Nà Hay thuộc trường PTDTBT Tiểu học Nậm Ty – xã Nậm Ty  – huyện Sông Mã -  tỉnh Sơn La (cụ thể là lớp 3 và lớp 4) chưa được hưởng lợi thực hành với máy tính. Số lượng máy nhà trường mong muốn đề xuất là 12 – 15 máy tính. 

anh tin bai

Hình ảnh trường PTDTBT Tiểu học Nậm Ty - xã Nậm Ty - huyện Sông Mã - tỉnh Sơn La

- Tình trạng cơ sở vật chất hiện tại của phòng tin tại trường: Điểm trường trung tâm đã có  phòng tin học riêng, có 10 bộ bàn ghế, có điện lưới, internet (đã có 14 bộ máy tính). Các điểm trường lẻ như: Điểm Nà Khựa, Nà Mện, Bản Mòn và Nà Hay chưa có máy tính để mở phòng thực hành riêng cho các em. Đã có 01 giáo viên phụ trách tin học

anh tin bai

Hình ảnh phòng tin học của điểm trung tâm trường PTDTBT Tiểu học Nậm Ty (đã có 14 bộ máy tính) nhà trường đang đề xuất hỗ trợ cho các điểm lẻ chưa có máy tính để mở phòng thực hành tin học

anh tin bai

Hình ảnh bên ngoài phòng tin học điểm trường trung tâm

- Tính cấp bách: Theo chương trình giáo dục phổ thông năm 2018 môn Tin học là môn học bắt buộc đối với học sinh từ lớp 3 trở lên và cho đến thời điểm hiện tại các điểm trường lẻ như: Nà Khựa, Nà Mện, Bản Mòn và Nà Hay thuộc trường  - PTDTBT Tiểu học Nậm Ty – xã Nậm Ty - huyện Sông Mã – tỉnh Sơn La vẫn chưa có máy tính để cho các em thực hành. Các em học sinh 100% là đồng bào dân tộc thiểu số, phụ huynh đa số là làm ruộng nương trình độ dân trí đa số còn thấp chưa hiểu biết nhiều về công nghệ thông tin để hướng dẫn thêm cho con cái khi ở nhà và trở ngại đầu tiên khi đến trường của các em là vấn đề về giao tiếp vì các em phải giao tiếp song song 02 thứ tiếng đó là tiếng mẹ đẻ và tiếng phổ thông. Mọi hoạt động dạy và học còn khó khăn hơn trong việc học môn Tin học vì các thuật ngữ trên máy tính nếu các em chỉ nghe thôi mà không được thực hành thì sẽ không hiểu gì, hoạt động dạy và học của thầy trò chỉ học chay qua sách giáo khoa, tranh ảnh dẫn đến việc tiếp thu bài học của các em rất hạn chế chất lượng giảng dạy và học bộ môn không đảm bảo theo yêu cầu. Điều đó khiến cho tương lai của các em sẽ phải chịu thiệt thòi rất nhiều so với các bạn học sinh ngoài các trường trung tâm, thành phố, vùng có điều kiện thuận lợi hơn, thậm chí có em còn có nguy cơ phải ở lại lớp khi yêu cầu chất lượng giáo dục ngày càng cao. Vậy để hỗ trợ, giúp đỡ thầy cô và các em học sinh tại các điểm trường Nà Khựa, Nà Mện, Bản Mòn và Nà Hay thuộc trường  - PTDTBT Tiểu học Nậm Ty – xã Nậm Ty - huyện Sông Mã – tỉnh Sơn La có được phòng tin học, có đầy đủ máy tính, trang thiết bị để phục vụ cho việc dạy và học chắp thêm đôi cánh ước mơ cho các em học sinh vùng đồng bào dân tộc thiểu số để các em hướng đến một tương lai tốt đẹp hơn. Ban Thường vụ tỉnh đoàn, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh Sơn La rất mong nhận được sự chung tay, đóng góp của các quý nhà hảo tâm, tổ chức, cá nhân, quý mạnh thường quân cùng nhau lan tỏa những công trình, dự án mang tính nhân văn sâu sắc đến các em học sinh vùng đồng bào dân tộc thiểu số của tỉnh Sơn La. Ban Thường vụ tỉnh đoàn, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh Sơn La xin trân trọng cảm ơn./.

- Thông tin liên hệ: Qua Ban Phong trào tỉnh đoàn (Cơ quan Thường trực Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh Sơn La); Địa chỉ: Đường Khau Cả, tổ 8 phường Tô Hiệu, thành phố Sơn La; đồng chí Lò Văn Điệp – Chuyên viên Ban Phong trào tỉnh đoàn Sơn La; điện thoại: 0337235318.

- Hiệu trưởng nhà trường: Thầy Lò Văn Binh; điện thoại: 0869348989; Giáo viên phụ trách bộ môn0338472862; phòng GD&ĐT: 0942423359.

image banner
Thông tin mới nhất
Thống kê truy cập
  • Đang online: 11
  • Hôm nay: 267
  • Trong tuần: 15 994
  • Tất cả: 2753030
ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH TỈNH SƠN LA
Giấy phép hoạt động số: 12/GP-TTĐT ngày 06/01/2012 của Cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử
Địa chỉ: Đồi Khau Cả - Tổ 8 phường Tô Hiệu - TP Sơn La
 Ban biên tập Trang thông tin điện tử: TỈNH ĐOÀN SƠN LA
 Cơ quan chủ quản: BAN TỔ CHỨC XÂY DỰNG ĐOÀN 
 Điện thoại: 0212.3850.041 Email: bantcxdd.tdsl@gmail.com
Bản đồ số địa chỉ đỏ tuổi trẻ sơn la