21. Trường TH&THCS Púng Tra – xã Púng Tra – huyện Thuận Châu - tỉnh Sơn La

- Trường được thành lập năm 2019. Khoảng cách từ trung tâm huyện đến trường là 10km giao thông địa hình bị chia cắt, cung đường đồi núi đi lại khó khăn. Học sinh theo học tại trường chủ yếu là đồng bào dân tộc Thái. Tổng số học sinh đang học tại trường là 687 học sinh, trong đó có 369 học sinh được hưởng lợi từ việc có máy móc cho phòng tin học nếu được hỗ trợ (cụ thể học sinh lớp lớp 3; lớp 6; lớp 7; lớp 8; lớp 9). Số lượng máy nhà trường mong muốn đề xuất thêm là 20 – 25 máy tính. 

anh tin bai
Hình ảnh trường TH&THCS Púng Tra - xã Púng Tra - huyện Thuận Châu - tỉnh Sơn La

- Tình trạng cơ sở vật chất hiện tại của phòng tin tại trường: Đã có phòng tin học riêng, có 08 bộ máy tính, có bàn ghế, có điện lưới, đã có mạng internet. Đã có 01 giáo viên phụ trách tin học.

anh tin bai

Hình ảnh bên trong phòng tin học của nhà trường (thiếu máy tính cho các em học sinh thực hành)

anh tin bai

Hình ảnh bên ngoài phòng tin học của nhà trường

- Tính cấp bách: Theo chương trình giáo dục phổ thông năm 2018 môn Tin học là môn học bắt buộc đối với học sinh từ lớp 3 trở lên và cho đến thời điểm hiện tại trường TH&THCS Púng Tra – xã Púng Tra – huyện Thuận Châu  – tỉnh Sơn La tuy đã có phòng tin học riêng (đã có 08 bộ máy tính) để cho các em thực hành nhưng số lượng máy tính vẫn chưa đủ để các em thực hành vì số lượng học sinh mỗi lớp học khá đông các em phải thực hành theo nhóm, điều đó khiến cho chất lượng dạy và học môn Tin học của thầy và trò không đạt được kết quả cao. Vậy để hỗ trợ, giúp đỡ thầy cô và các em học sinh tại TH&THCS Púng Tra – xã Púng Tra – huyện Thuận Châu – tỉnh Sơn La có được phòng tin học đầy đủ máy tính, trang thiết bị để phục vụ cho việc dạy và học chắp thêm đôi cánh ước mơ cho các em học sinh vùng đồng bào dân tộc thiểu số để các em hướng đến một tương lai tốt đẹp hơn. Ban Thường vụ tỉnh đoàn, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh Sơn La rất mong nhận được sự chung tay, đóng góp của các quý nhà hảo tâm, tổ chức, cá nhân, quý mạnh thường quân cùng nhau lan tỏa những công trình, dự án mang tính nhân văn sâu sắc đến các em học sinh vùng đồng bào dân tộc thiểu số của tỉnh Sơn La. Ban Thường vụ tỉnh đoàn, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh Sơn La xin trân trọng cảm ơn./.

- Thông tin liên hệ: Qua Ban Phong trào tỉnh đoàn (Cơ quan Thường trực Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh Sơn La).

- Địa chỉ: Đường Khau Cả, tổ 8 phường Tô Hiệu, thành phố Sơn La; đồng chí Lò Văn Điệp – Chuyên viên Ban Phong trào tỉnh đoàn Sơn La; điện thoại: 0337235318.

- Hiệu trưởng nhà trường: Cô Lê Bích Thuận; điện thoại: 0915.413.083; Giáo viên phụ trách bộ môn: 0961.343.335.

image banner
Thông tin mới nhất
Thống kê truy cập
  • Đang online: 13
  • Hôm nay: 193
  • Trong tuần: 15 920
  • Tất cả: 2752956
ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH TỈNH SƠN LA
Giấy phép hoạt động số: 12/GP-TTĐT ngày 06/01/2012 của Cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử
Địa chỉ: Đồi Khau Cả - Tổ 8 phường Tô Hiệu - TP Sơn La
 Ban biên tập Trang thông tin điện tử: TỈNH ĐOÀN SƠN LA
 Cơ quan chủ quản: BAN TỔ CHỨC XÂY DỰNG ĐOÀN 
 Điện thoại: 0212.3850.041 Email: bantcxdd.tdsl@gmail.com
Bản đồ số địa chỉ đỏ tuổi trẻ sơn la