2. Trường Tiểu học Mường Chùm, xã Mường Chùm, huyện Mường La, tỉnh Sơn La

- Trường được xây dựng từ năm 2018, khoảng cách từ trung tâm huyện đến trường là 32km. Tổng số học sinh đang học tại trường là 884 học sinh trong đó chưa có em học sinh nào được hưởng lợi từ việc tiếp cận máy tính trong tiết học tin học. Học sinh theo học tại trường chủ yếu là đồng bào dân tộc thiểu số như: Thái, H’Mông. Số lượng máy nhà trường đề xuất là 40  máy tính.

- Tình trạng cơ sở vật chất hiện tại của phòng tin: Đã có phòng tin học riêng, trường đã có bàn ghế, có điện lưới, mạng internet để sẵn sàng vận hành phòng tin học khi được hỗ trợ, có 01 giáo viên phụ trách môn tin học.

anh tin bai

Hình ảnh trường Tiểu học Mường Chùm, xã Mường Chùm, huyện Mường La, tỉnh Sơn La

anh tin bai

Hình ảnh phòng học tin không có máy tính để cho các em học sinh thực hành

- Tính cấp bách: Theo chương trình giáo dục phổ thông mới môn Tin học là môn học bắt buộc đối với các em học sinh từ lớp 3 trở lên, nhưng cho đến thời điểm hiện tại trường vẫn chưa có máy tính để cho các em thực hành. Để đáp ứng được chất lượng dạy và học, các em học sinh cần phải được tiếp cận sớm với công nghệ thông tin đặc biệt là các em học sinh vùng đồng bào dân tộc thiểu số các em sẽ phải chịu thiệt thòi khi không được tiếp cận và học tập sớm với máy tính, thậm chí có em còn có nguy cơ phải ở lại lớp khi yêu cầu chất lượng giáo dục ngày càng cao, hiện tại đối với công tác dạy và học môn tin học giáo viên và học sinh chỉ học chay không được thực hành trên máy tính chất lượng dạy và học môn Tin học không đạt hiệu quả. Vậy để hỗ trợ, giúp thầy cô và các em học sinh trường Tiểu học Mường Chùm – xã Mường Chùm – huyện Mường La – tỉnh Sơn La có được phòng tin học để phục vụ cho hoạt động dạy và học. Ban Thường vụ tỉnh đoàn, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh Sơn La rất mong nhận được sự chung tay, đóng góp của các quý nhà hảo tâm, tổ chức cá nhân, mạnh thường quân để lan tỏa những công trình, dự án mang tính nhân văn sâu sắc đến các em học sinh vùng đồng bào dân tộc thiểu số của tỉnh Sơn La. Ban Thường vụ tỉnh đoàn, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh Sơn La xin trân trọng cảm ơn./.

- Thông tin liên hệ qua Ban Phong trào tỉnh đoàn (Cơ quan Thường trực Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh Sơn La)

- Địa chỉ: Đường Khau cả, tổ 8, phường Tô Hiệu, thành phố Sơn La; đồng chí Lò Văn Điệp – Chuyên viên Ban Phong trào tỉnh đoàn Sơn La; điện thoại: 0337235318.

- Hiệu trưởng nhà trường: 0345199179; Giáo viên phụ trách môn tin học: 0974711145; Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Mường La: 0915421755.

image banner
Thông tin mới nhất
Thống kê truy cập
  • Đang online: 11
  • Hôm nay: 153
  • Trong tuần: 36 178
  • Tất cả: 2499801
ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH TỈNH SƠN LA
Giấy phép hoạt động số: 12/GP-TTĐT ngày 06/01/2012 của Cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử
Địa chỉ: Đồi Khau Cả - Tổ 8 phường Tô Hiệu - TP Sơn La
 Ban biên tập Trang thông tin điện tử: TỈNH ĐOÀN SƠN LA
 Cơ quan chủ quản: BAN TỔ CHỨC XÂY DỰNG ĐOÀN 
 Điện thoại: 0212.3850.041 Email: bantcxdd.tdsl@gmail.com
Bản đồ số địa chỉ đỏ tuổi trẻ sơn la