11. Trường Tiểu học Mường Bám 1 – xã Mường Bám - huyện Thuận Châu - tỉnh Sơn La

- Trường được xây dựng từ năm 2010, số lượng máy nhà trường mong muốn đề xuất là 35 – 38 máy tính. Tổng số học sinh đang học tại trường là 609 học sinh. Trong đó 120 em học sinh lớp 3 đã triển khai học môn Tin học từ tháng 9 năm 2022 đến nay tuy nhiên các em chưa được thực hành trên máy tính.

- Học sinh theo học tại trường chủ yếu là đồng bào dân tộc: Thái, H’Mông và Khơ Mú.

- Khoảng cách từ trung tâm huyện đến trường là 65km giao thông địa hình bị chia cắt, đồi núi đi lại khó khăn.

anh tin bai

Hình ảnh trường Tiểu học Mường Bám 1 - xã Mường Bám - huyện Thuận Châu - tỉnh Sơn La

- Tình trạng cơ sở vật chất hiện tại của phòng tin tại điểm trường: Đã có 01 phòng học môn tin riêng, phòng đã có bàn ghế, có điện lưới, mạng internet  sẵn sàng đảm bảo vận hành khi có máy tính (Chưa có máy tính). Đã có 01 giáo viên phụ trách môn tin học tại điểm trường. 

anh tin bai

Hình ảnh phòng học tin của nhà trường không có máy tính

- Tính cấp bách: Theo chương trình giáo dục phổ thông năm 2018 môn Tin học là môn học bắt buộc đối với học sinh từ lớp 3 trở lên và cho đến thời điểm hiện tại trường vẫn chưa có máy tính để cho các em thực hành. Các em học sinh là đồng bào dân tộc thiểu số, phụ huynh đa số là làm ruộng nương trình độ dân trí đa số còn thấp chưa hiểu biết nhiều về công nghệ thông tin và trở ngại đầu tiên khi đến trường của các em là vấn đề giao tiếp vì các em phải giao tiếp song song 02 thứ tiếng đó là tiếng mẹ đẻ và phổ thông. Mọi hoạt động dạy và học còn khó khăn hơn trong việc học môn tin học khi các em học sinh không được tiếp cận và thực hành với máy tính, hoạt động dạy và học của thầy trò chỉ học chay qua sách giáo khoa, tranh ảnh dẫn đến việc tiếp thu bài học của các em rất hạn chế chất lượng bộ môn không đảm bảo theo yêu cầu. Điều đó khiến cho tương lai của các em sẽ phải chịu thiệt thòi rất nhiều so với các bạn học sinh ngoài thành phố, vùng có điều kiện thuận lợi hơn, thậm chí có em còn có nguy cơ phải ở lại lớp khi yêu cầu chất lượng giáo dục ngày càng cao. Vậy để hỗ trợ, giúp đỡ thầy cô và các em học sinh trường Tiểu học Mường Bám 1 – xã Mường Bám - huyện Thuận Châu - tỉnh Sơn La có được phòng tin học đầy đủ máy tính, trang thiết bị để phục vụ cho việc dạy và học chắp thêm đôi cánh ước mơ cho các em học sinh vùng đồng bào dân tộc thiểu số để các em hướng đến một tương lai tốt đẹp hơn. Ban Thường vụ tỉnh đoàn, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh Sơn La rất mong nhận được sự chung tay, đóng góp của các quý nhà hảo tâm, tổ chức, cá nhân, quý mạnh thường quân cùng nhau lan tỏa những công trình, dự án mang tính nhân văn sâu sắc đến các em học sinh vùng đồng bào dân tộc thiểu số của tỉnh Sơn La. Ban Thường vụ tỉnh đoàn, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh Sơn La xin trân trọng cảm ơn./.

anh tin bai

Hình ảnh bên ngoài của phòng tin học 

- Thông tin liên hệ qua Ban Phong trào tỉnh đoàn (Cơ quan Thường trực Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh Sơn La) đồng chí Lò Văn Điệp – Chuyên viên Ban Phong trào tỉnh đoàn Sơn La; điện thoại: 0337235318.

- Hiệu trưởng nhà trường: Thầy Phan Văn Ảnh; điện thoại: 0989901498; Giáo viên phụ trách bộ môn: 0394075621; Phòng GD&ĐT: 0989749633.

image banner
Thông tin mới nhất
Thống kê truy cập
  • Đang online: 14
  • Hôm nay: 1997
  • Trong tuần: 18 610
  • Tất cả: 2305336
ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH TỈNH SƠN LA
Giấy phép hoạt động số: 12/GP-TTĐT ngày 06/01/2012 của Cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử
Địa chỉ: Đồi Khau Cả - Tổ 8 phường Tô Hiệu - TP Sơn La
 Ban biên tập Trang thông tin điện tử: TỈNH ĐOÀN SƠN LA
 Cơ quan chủ quản: BAN TỔ CHỨC XÂY DỰNG ĐOÀN 
 Điện thoại: 0212.3850.041 Email: bantcxdd.tdsl@gmail.com
Bản đồ số địa chỉ đỏ tuổi trẻ sơn la