Sông Mã, Yên Châu tổ chức Hội thi tuổi trẻ chung tay xây dựng nông thôn mới
Ngày 27,28/8/2015 Ban Thường vụ huyện đoàn Sông Mã và Yên Châu đã tổ chức Hội thi Tuổi trẻ chung sức xây dựng nông thôn mới.
Ngày 27,28/8/2015 Ban Thường vụ huyện đoàn Sông Mã và Yên Châu đã tổ chức Hội thi Tuổi trẻ chung sức xây dựng nông thôn mới. Hội thi với sự tham gia của 27 đội đến từ các xã trên địa bàn hai huyện. Các đội đã tham gia 4 phần thi: chúng tôi nói về chúng tôi, tìm hiểu kiến thức, câu chuyện nông thôn và tuổi trẻ chung sức xây dựng nông thôn mới.
Phần thi chúng tôi nói về chúng tôi: các đội đã giới thiệu khái quát về đặc điểm tình hình kinh tế - xã hội của xã trong phát triển nông nghiệp nông thôn, xây dựng nông thôn mới và vai trò của tổ chức Đoàn trong tham gia xây dựng nông thôn mới bằng các hình thức thể hiện phong phú như vè, thơ, ca, kịch.
Phần thi tìm hiểu kiến thức: các đội đã thể hiện sự hiểu biết của mình về các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước và vai trò của tổ chức Đoàn trong xây dựng nông thôn mới.
Phần thi câu chuyện nông thôn: các đội đã thể hiện bằng những tiểu phẩm đang diễn ra hàng ngày tại các vùng nông thôn liên quan đến các tiêu chí về giao thông, văn hóa, môi trường…
Phần thi tuổi trẻ chung sức xây dựng nông thôn mới: các đội đã đưa ra được những ý tưởng, giải pháp nhằm tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc tại cơ sở.


Hội thi huyện Sông Mã

Qua hai ngày thi các đội đã tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức tới nhân dân và đoàn viên thanh niên về chủ trương, chính sách cảu Đảng và Nhà nước về xây dựng nông thôn mới. Thể hiện được vai trò của tổ chức Đoàn trong việc chung sức xây dựng nông thôn mới tại địa phương.  


Hội thi huyện Yên Châu

Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức đã trao giải nhất cho đoàn Xã Huổi Một huyện Sông Mã, đoàn xã Lóng Phiêng huyện Yên Châu và các giải nhì, ba, khuyến khích.
                       Thanh Hòa - ban Thanh niên nông thôn, công nhân và đô thị tỉnh đoàn
Tin khác
Thông tin mới nhất
Thống kê truy cập
  • Đang online: 19
  • Hôm nay: 501
  • Trong tuần: 2 400
  • Tất cả: 166480
ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH TỈNH SƠN LA
Giấy phép hoạt động số: 12/GP-TTĐT ngày 06/01/2012 của Cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử
Địa chỉ: Đồi Khau Cả - Tổ 8 phường Tô Hiệu - TP Sơn La
 Ban biên tập Trang thông tin điện tử: TỈNH ĐOÀN SƠN LA
 Cơ quan chủ quản: BAN TỔ CHỨC XÂY DỰNG ĐOÀN 
 Điện thoại: 0212.3850.041 Email: bantcxdd.tdsl@gmail.com
Bản đồ số địa chỉ đỏ tuổi trẻ sơn la