DỰ ÁN NGÔI NHÀ HẠNH PHÚC – XÂY CHO EM HẠNH PHÚC, XÂY CHO EM TƯƠNG LAI TƯƠI SÁNG

Sơn La là một tỉnh miền núi Tây Bắc của Việt Nam có chung đường biên giới Việt – Lào dài 250km, địa hình vùng núi chiếm tỉ lệ cao có 12 dân tộc anh em cùng chung sống và phần lớn là đồng bào các dân tộc thiểu số chiếm tỉ lệ cao như: Thái, H’Mông, Xinh Mun, Khơ Mú, La Ha, Lào…điều kiện cơ sở vật chất trong cuộc sống  của đồng bào các dân tộc thiểu số nơi đây còn gặp nhiều khó khăn, công việc chủ yếu là làm nông (nương rẫy, trồng trọt và chăn nuôi) tự cung, tự cấp qua ngày, trình độ dân trí còn khá thấp.

anh tin bai

Trong thời gian qua việc thực hiện các chính sách an sinh xã hội trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số, vùng miền núi có hoàn cảnh khó khăn tại tỉnh Sơn La đã được cấp ủy, chính quyền quan tâm, thực hiện đồng bộ. Tuy nhiên do điều kiện kinh tế - xã hội trên địa bàn tỉnh còn khó khăn, để góp phần đồng hành cùng với cấp ủy, chính quyền địa phương tại tỉnh Sơn La, Ban Thường vụ tỉnh đoàn, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh Sơn La (Hội LHTN) đã triển khai Dự án “Ngôi nhà hạnh phúc”, dự án do Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam phát động, nhằm huy động các nguồn lực xã hội để xây dựng những “Ngôi nhà hạnh phúc” cho các em có hoàn cảnh khó khăn, mồ côi cha, mẹ.

Qua triển khai, phối hợp rà soát tình hình thực tiễn tại địa phương từ đầu năm 2023 đến này vẫn còn 24 hồ các em có hoàn cảnh khó khăn do các huyện đoàn và đoàn trực thuộc rà soát tại địa phương, những hoàn cảnh khó khăn tập trung chủ yếu tại các huyện như: Phù Yên, Sông Mã, Thuận Châu của tỉnh Sơn La. 

anh tin bai

Vậy để đóng góp và đồng hành cùng với cấp uỷ, chính quyền địa phương tỉnh Sơn La, nhằm xoa dịu những nỗi đau, phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ toàn quốc nói chung và Đoàn thanh niên tỉnh Sơn La nói riêng, đồng hành cùng các em có hoàn cảnh khó khăn tại vùng đồng bào dân tộc thiểu số với phương châm tất cả “Vì đàn em thân yêu”. Ban Thường vụ tỉnh đoàn, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh (Hội LHTN) triển khai dự án “Ngôi Nhà hạnh phúc” nhằm huy động và vận động toàn thể xã hội, các mạnh thường quân, cá nhân, tổ chức và các quý nhà hảo tâm chung sức vì các em có hoàn cảnh khó khăn tại đồng bào dân tộc thiểu số.

Để làm nên thành công Dự án “Ngôi Nhà hạnh phúc”. Ban Thường vụ tỉnh đoàn, Hội Liên hiệp Thanh niên (Hội LHTN) Việt Nam tỉnh Sơn La rất mong nhận được tấm lòng hảo tâm, sự chung tay đóng góp của các mạnh thường quân, cá nhân, tổ chức trên mọi miền Tổ quốc để mang đến niềm hạnh phúc, chắp thêm đôi cánh ước mơ cho các em.

Mọi sự quan tâm, hỗ trợ xin liên hệ qua Ban Phong trào tỉnh đoàn Sơn La (cơ quan Thường trực Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh Sơn La) đồng chí Lò Văn Điệp – Chuyên viên Ban Phong trào tỉnh đoàn; điện thoại: 0337.235.318. Ban Thường vụ tỉnh đoàn, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh Sơn La xin trân trọng cảm ơn./.

 

image banner
Tin khác
Thông tin mới nhất
Thống kê truy cập
  • Đang online: 8
  • Hôm nay: 731
  • Trong tuần: 19 488
  • Tất cả: 2668615
ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH TỈNH SƠN LA
Giấy phép hoạt động số: 12/GP-TTĐT ngày 06/01/2012 của Cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử
Địa chỉ: Đồi Khau Cả - Tổ 8 phường Tô Hiệu - TP Sơn La
 Ban biên tập Trang thông tin điện tử: TỈNH ĐOÀN SƠN LA
 Cơ quan chủ quản: BAN TỔ CHỨC XÂY DỰNG ĐOÀN 
 Điện thoại: 0212.3850.041 Email: bantcxdd.tdsl@gmail.com
Bản đồ số địa chỉ đỏ tuổi trẻ sơn la