HỘI SINH VIÊN VIỆT NAM TỈNH SƠN LA SÔI NỔI TỔ CHỨC CHUỖI HOẠT ĐỘNG CHÀO MỪNG 74 NĂM NGÀY TRUYỀN THÔNG HSSV VÀ HỘI SINH VIÊN VIỆT NAM
Trong không khí sôi nổi thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 74 năm Ngày truyền thống học sinh, sinh viên và Hội Sinh viên Việt Nam (09/01/1950-09/01/2024). Ngày 07/01/2024, Hội Sinh viên Việt Nam tỉnh đã tổ chức thành công chuỗi các hoạt động chào mừng thành công Đại hội Hội sinh viên Việt Nam lần thứ XI và Kỷ niệm 74 năm ngày truyền thống học sinh, sinh viên và Hội Sinh viên Việt Nam.
Tới dự với chương trình có đồng chí Mùi Anh Tiến – Phó Trưởng Ban Dân vận tỉnh ủy; đồng chí Cầm Thị Huyền Trang - Ủy viên BTV Trung ương Đoàn, Tỉnh ủy viên, Bí thư tỉnh đoàn; đồng chí Nguyễn Tuấn Anh – Ủy viên BCH Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam, Phó Bí thư tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam tỉnh, Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh; đồng chí Lò Mạnh Cường – Phó Bí thư Tỉnh đoàn cùng đại diện lãnh đạo, Ban Giám hiệu các trường Đại học, Cao đẳng, Thường trực Hội Sinh viên các trường ĐH, CĐ trực thuộc và đông đảo các bạn sinh viên tham dự.
Chuỗi các hoạt động chào mừng kỷ niệm 74 năm ngày truyền thống học sinh, sinh viên và Hội Sinh viên Việt Nam gồm:
 Diễn đàn "Sinh viên 5 tốt" - Chương trình Đối thoại với Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam tỉnh
Tại diễn đàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam tỉnh đã đối thoại với sinh viên, nắm bắt tình hình, lắng nghe kiến nghị, đề xuất của sinh viên để kịp thời giải quyết, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc về những chính sách liên quan đến sinh viên. Ngoài ra, tại Diễn đàn có các báo cáo điển hình tấm gương “Sinh viên 5 tốt” của các sinh viên tiêu biểu đang học tập tại các trường ĐH, CĐ trên địa bàn tỉnh. Các vấn đề được thảo luận trong diễn đàn tập chung tới công tác Hội và phong trào sinh viên; chủ trương, lao động, việc làm, đào tạo nghề và hướng nghiệp, những đề xuất về các giải pháp nhằm hỗ trợ sinh viên trong học tập, rèn luyện, đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt”, công tác chuyển đổi số, hội nhập quốc tế, khởi nghiệp, lập nghiệp. 
anh tin bai
Cũng tại diễn đàn các bạn sinh viên đã được nghe những chia sẻ, những câu chuyện, giải pháp hữu hiệu để đạt được danh hiệu Sinh viên 5 tốt các cấp từ những sinh viên tiêu biểu đến từ 03 trường Đại học, Cao đẳng trên địa bàn tỉnh.
Giải bóng chuyền sinh viên tỉnh Sơn La, lần thứ IV, năm 2023
 Giải bóng chuyền nhằm khuyến khích, động viên tinh thần tập luyện thể thao của các bạn sinh viên; đẩy mạnh phong trào thể thao và tinh thần giao lưu trong sinh viên toàn tỉnh; đồng thời, góp phần tạo môi trường để sinh viên rèn luyện thể lực - 01 trong 05 tiêu chí cần đạt của phong trào Sinh viên 5 tốt các cấp.
anh tin bai

Kết thúc giải, Ban Tổ chức đã trao 02 giải Nhất (bóng chuyền nam và nữ) cho Hội Sinh viên Việt Nam trường Đại học Tây Bắc. 02 giải Nhì (bóng chuyền nam và nữ) cho Hội Sinh viên Việt Nam trường Cao đẳng Sơn La bảng nam, Cao đẳng Y tế Sơn La bảng nữ và 02 giải Ba cho (bóng chuyền nam và nữ) cho Hội Sinh viên Việt Nam trường Cao đẳng Y tế Sơn La bảng nam; Cao đẳng Sơn La bảng nữ cho các đội thi.

Hành trình "Sinh viên 5 tốt"
Tại chương trình Ban thư ký Hội Sinh viên Việt Nam tỉnh cùng các Sinh viên 5 tốt cấp tỉnh tiêu biểu của 03 trường Đại học, Cao đẳng trên địa bàn tỉnh đã thăm và trao tặng 40 suất quà cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sơn La
anh tin bai
 Những món quà thể hiện tình cảm, tấm lòng của các bạn sinh viên đến với các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, mong rằng món quà sẽ hỗ trợ cho các em một phần nào chi phí, yên tâm điều trị, sớm bình phục sức khỏe.
Màn đồng diễn của 1.000 sinh viên
anh tin bai

Tại chương trình, gần 1.000 sinh viên tiêu biểu đang học tập tại các trường Đại học, Cao đẳng trên địa bàn tỉnh Sơn La cùng đồng diễn ca khúc “Khát vọng Sinh viên Việt Nam” – ca khúc chính thức của Đại hội Đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ XI

Gala Tự hào sinh viên Sơn La tuyên dương “Sinh viên 5 tốt” cấp tỉnh năm 2023 và Nhạc hội học sinh, sinh viên chào Giáp Thìn 2024.
Tại chương trình, đại biểu và các bạn sinh viên đã cùng ôn lại lịch sử, truyền thống 74 năm học sinh, sinh viên và Hội Sinh viên Việt Nam gắn với các phong trào của Hội; Tuyên dương 73 sinh viên đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp tỉnh năm 2023 và tổ chức chương trình Nhạc hội học sinh, sinh viên chào Giáp Thìn năm 2024 với sự tham gia của học sinh, sinh viên các trường đại học, cao đẳng và THPT trên địa bàn thành phố biểu diễn các tiết mục ca, múa, nhảy đặc sắc, ca ngợi truyền thống sinh viên Việt Nam, chào Xuân năm 2024...
anh tin bai
 Qua chương trình, đã động viên, khích lệ phong trào thi đua, rèn luyện của sinh viên; đồng thời phổ biến tinh thần thi đua đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” trong các trường ĐH, CĐ, góp phần phát huy truyền thống vẻ vang của sinh viên Việt Nam và xây dựng phong trào thanh niên ngày càng lớn mạnh.

Hoàng Quyên

 
image banner
Thông tin mới nhất
Thống kê truy cập
  • Đang online: 5
  • Hôm nay: 1895
  • Trong tuần: 14 436
  • Tất cả: 2604246
ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH TỈNH SƠN LA
Giấy phép hoạt động số: 12/GP-TTĐT ngày 06/01/2012 của Cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử
Địa chỉ: Đồi Khau Cả - Tổ 8 phường Tô Hiệu - TP Sơn La
 Ban biên tập Trang thông tin điện tử: TỈNH ĐOÀN SƠN LA
 Cơ quan chủ quản: BAN TỔ CHỨC XÂY DỰNG ĐOÀN 
 Điện thoại: 0212.3850.041 Email: bantcxdd.tdsl@gmail.com
Bản đồ số địa chỉ đỏ tuổi trẻ sơn la