TUỔI TRẺ SƠN LA VỚI HÀNH TRÌNH VỀ ĐỊA CHỈ ĐỎ TẠI CÁC TỈNH MIỀN TRUNG
   Thiết thực Chào mừng kỷ niệm 92 năm ngày thành lập đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2023); kỷ niệm 60 năm thành lập đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Sơn La (21/01/1963 - 21/01/2023); Thực hiện chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2023, Ban Thường vụ tỉnh đoàn Sơn La tổ chức chương trình “Hành trình về địa chỉ đỏ” tại các tỉnh miền Trung từ ngày 18 - 21/02/2023.

 

           Đoàn đại biểu tuổi trẻ các dân tộc tỉnh Sơn La do đồng chí Cầm Thị Huyền Trang - Ủy viên BTV Trung ương Đoàn, Tỉnh ủy viên, Bí thư tỉnh đoàn làm trưởng đoàn; đồng chí Vi Tuấn Bảo - Phó Bí thư tỉnh đoàn, Chủ nhiệm UBKT tỉnh đoàn; đồng chí Nguyễn Tuấn Anh - Phó Bí thư tỉnh đoàn, Chủ tịch HSV, Hội đồng Đội tỉnh cùng các đồng chí trong Ban Chấp hành tỉnh đoàn, lãnh đạo Trung tâm hoạt động Thanh thiếu nhi tỉnh, thường trực các huyện, thành đoàn, đoàn viên thanh niên đã có chuyến thăm và dâng hương báo công tại các địa chỉ đỏ trên địa bàn tỉnh Nghệ An,  Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị.

         Tại Nghệ An, Đoàn công tác đã tới báo công và dâng hương tại quê nhà của Bác (Khu di tích Quốc gia đặc biệt Kim Liên, Nam Đàn, tỉnh Nghệ An ) và Đền Chung Sơn nơi thờ phụng những người thân trong gia đình Bác Hồ. Tại đây, thay mặt Đoàn công tác, đồng chí Bí thư Tỉnh đoàn đã thành kính báo cáo Bác những kết quả mà cán bộ Đoàn, đoàn viên thanh niên tỉnh nhà đã đạt được trong thời gian vừa qua.

 

anh tin bai

Đoàn đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại Làng Sen, quê Bác.

anh tin bai

Đoàn đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại Đền Chung Sơn - nơi thờ thân nhân của Bác.

         Tại Quảng Bình, Đoàn đã đến dâng hương, đặt vòng hoa tại mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp, Vũng Chùa - Đảo Yến, huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình. Mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp tọa lạc trên một hòn đảo xinh đẹp nằm ở phía Bắc Quảng Bình. Ngôi mộ gần với huyện Lệ Thủy (quê hương của Đại tướng Võ Nguyên Giáp).
anh tin bai

Đoàn đại biểu dâng hương tưởng nhớ Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

         Tại Quảng Trị, Đoàn đã đến thăm và dâng hương tại Nghĩa trang liệt sỹ Trường Sơn - nơi quy tụ 10.333 phần mộ của các liệt sỹ và Nghĩa trang liệt sĩ Đường 9 - nơi yên nghỉ của hơn 9.500 anh hùng, liệt sĩ thuộc bộ đội chủ lực, bộ đội địa phương, dân quân du kích và thanh niên xung phong đã từng chiến đấu, phục vụ chiến đấu trên mặt trận Đường 9 và trên đất Lào trong suốt cuộc kháng chiến chống Mỹ. Đoàn cũng đã đến thăm và dâng hương tại Thành cổ Quảng Trị – Di tích quốc gia đặc biệt, là công trình thành luỹ quân sự và là lỵ sở của triều đình nhà Nguyễn trên địa hạt Quảng Trị. Đặc biệt, trong cuộc tổng tấn công và nổi dậy năm 1972 Thành cổ được cả thế giới biết đến qua cuộc chiến 81 ngày đêm giữ thành đầy khốc liệt.

anh tin bai

Đoàn đại biểu đã viếng thăm và dâng hương tại Nghĩa trang liệt sĩ Trường Sơn.

anh tin bai

Đoàn đại biểu đã viếng thăm và dâng hương tại Nghĩa trang liệt sĩ Đường 9.

anh tin bai

Đoàn đại biểu đã viếng thăm, dâng hương và lắng nghe thuyết minh về 81 ngày đêm chiến đấu tại Thành cổ Quảng Trị.

         Tại Hà Tĩnh, Đoàn đã tới dâng hương tại Khu tưởng niệm Anh hùng liệt sĩ Lý Tự Trọng  ở thôn Tân Long, xã Việt Tiến, huyện Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh Khu Tưởng niệm là nơi để các thế hệ thanh niên tri ân và là tượng đài lý tưởng sống với lời hiệu triệu bất hủ để đoàn viên thanh niên học tập và noi theo anh Lý Tự Trọng.

anh tin bai

Đoàn đại biểu đã viếng thăm, dâng hương tại Khu tưởng niệm Anh hùng Lý Tự Trọng.

              Điểm cuối cùng của hành trình, đoàn công tác đã đến thăm và dâng hương tại Khu di tích lịch sử Quốc gia Ngã ba Đồng Lộc ở xã Đồng Lộc, huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh. Ngã ba Đồng Lộc là di tích lịch sử gắn liền với việc 10 nữ thanh niên xung phong thuộc Quân đội nhân dân Việt Nam tử trận trong chiến tranh Việt Nam trong một trận oanh tạc của Không lực Hoa Kỳ tại đây. Chí khí kiên cường, tinh thần chiến đấu dũng cảm, sự hy sinh anh dũng, những đóng góp của các lực lượng quân và dân trên địa bàn Ngã ba Đồng Lộc, trong đó có lực lượng thanh niên xung phong, đã viết lên bài ca chiến thắng, có ý nghĩa sâu sắc, không chỉ đối với cuộc kháng chiến thời điểm đó mà còn đối với cả hôm nay.

anh tin bai

Đoàn đại biểu đã viếng thăm, dâng hương và lắng nghe thuyết minh tại Ngã ba Đồng Lộc.

            Đây là hoạt động vô cùng ý nghĩa của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh với đoàn viên thanh niên. Đến với các ‘địa chỉ đỏ”, các thế hệ cán bộ, đoàn viên thanh niên được trở về với lịch sử hào hùng của dân tộc, cảm nhận sâu sắc hơn sự hy sinh anh dũng, lòng yêu nước và ý chí cách mạng của các thế hệ đi trước. Các anh, chị là những tấm gương sáng cho thế hệ hôm nay và mai sau noi theo để sống, chiến đấu, lao động và học tập, cũng từ đó, nuôi dưỡng lòng tự hào về dân tộc Việt Nam, về đất nước con người Việt Nam./.

Hoàng Quyên

 

 

image banner
Thông tin mới nhất
Thống kê truy cập
  • Đang online: 6
  • Hôm nay: 665
  • Trong tuần: 19 422
  • Tất cả: 2668549
ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH TỈNH SƠN LA
Giấy phép hoạt động số: 12/GP-TTĐT ngày 06/01/2012 của Cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử
Địa chỉ: Đồi Khau Cả - Tổ 8 phường Tô Hiệu - TP Sơn La
 Ban biên tập Trang thông tin điện tử: TỈNH ĐOÀN SƠN LA
 Cơ quan chủ quản: BAN TỔ CHỨC XÂY DỰNG ĐOÀN 
 Điện thoại: 0212.3850.041 Email: bantcxdd.tdsl@gmail.com
Bản đồ số địa chỉ đỏ tuổi trẻ sơn la