TUỔI TRẺ SƠN LA VỚI HÀNH TRÌNH “THẮP LỬA TRUYỀN THỐNG”

Ngày 07/5, Nhân dịp kỷ niệm 69 năm ngày Chiến thắng Điện Biên Phủ lừng lẫy năm châu - chấn động địa cầu, Tỉnh đoàn Sơn La đã tổ chức Chương trình sinh hoạt chuyên đề cho cán bộ, công chức cơ quan với chuyên đề “Thắp lửa truyền thống” tại tỉnh Điện Biên.

anh tin bai

Đoàn công tác chụp ảnh lưu niệm tại Khu tưởng niệm anh hùng liệt sỹ Điện Biên Phủ. Ảnh Hồng Thơi


Tham dự chương trình có đồng chí Cầm Thị Huyền Trang – Ủy viên BTV trung ương Đoàn, Tỉnh ủy viên, Bí thư tỉnh đoàn; tham dự cùng đoàn có đồng chí Mùa Chiến Thắng - Phó Bí thư Thường trực tỉnh đoàn Điện Biên, các đồng chí Thường trực tỉnh đoàn, cùng toàn thể cán bộ, công chức cơ quan tỉnh đoàn Sơn La và Điện Biên

anh tin bai

Đoàn công tác chụp ảnh lưu niệm tại Đồi A1. Ảnh CTV

Trong không khí trang nghiêm, các đồng chí trong đoàn đã cùng ôn lại lịch sử dâng nén tâm hương trước nhà bia tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ và đồng bào tử nạn tại chiến trường Điện Biên, dâng hương tưởng niệm tại Nghĩa trang liệt sỹ bày tỏ lòng thành kính và biết ơn vô hạn với công lao đóng góp cho sự nghiệp cách mạng của dân tộc của cha anh và đồng bào nhân dân Tây Bắc đã hi sinh trong trận Điện Biên Phủ năm xưa. Các đồng chí trong đoàn cũng đã tham quan đồi A1, Bảo tàng Chiến Thắng Điện Biên Phủ và Khu tưởng niệm Đại tướng Võ Nguyên Giáp được nghe thuyết minh về quá trình đấu tranh khó khăn, gian khổ trong “Chín năm làm một Điện Biên. Nên vành hoa đỏ nên thiên sử vàng”.

anh tin bai

Đoàn công tác dâng hương, dâng hoa tại Nghĩa trang liệt sỹ Điện Biên Phủ. Ảnh Hồng Thơi


Vào ngày này cách đây đúng 69 năm, ngày 7/5/1954, lá cờ Quyết chiến quyết thắng hiên ngang tung bay trên nóc hầm De Castries. Trên cánh đồng Mường Thanh, quân và dân ta đã lập nên một trong những chiến công hiển hách, vang dội nhất trong lịch sử đấu tranh chống ngoại xâm của dân tộc Việt Nam – Chiến thắng Điện Biên Phủ. Trước một tập đoàn cứ điểm mà người Pháp và Mỹ tự tin coi là “pháo đài không thể công phá”, trước đội quân nhà nghề với lực lượng hùng hậu, được trang bị khí tài quân sự hiện đại. Bằng sức mạnh tổng hợp của các yếu tố, thực hiện phương châm “đánh chắc, tiến chắc”, bộ đội ta đã liên tục tiến công, lần lượt đột phá, tiêu diệt từng cứ điểm, tiến tới tiêu diệt hoàn toàn tập đoàn cứ điểm Điện Biên Phủ. Sau 55 ngày đêm chiến đấu vô cùng anh dũng, chiến dịch lịch sử Điện Biên Phủ đã toàn thắng. Chiến thắng Điện Biên Phủ kết thúc thắng lợi 9 năm kháng chiến trường kỳ, anh dũng của nhân dân ta. Điện Biên Phủ ghi một mốc son chói lọi vào lịch sử dân tộc và thời đại, trở thành biểu tượng của chủ nghĩa anh hùng và sức mạnh Việt Nam, cổ vũ phong trào chống chủ nghĩa thực dân, giải phóng dân tộc trên thế giới.

anh tin bai

Tranh Panorama tại Bảo tàng Chiến Thắng tái hiện lại trận Điện Biên Phủ lừng lẫy. Ảnh Hoàng Quyên

Đây là hoạt động ý nghĩa nhằm tăng cường giáo dục truyền thống cách mạng, lòng yêu nước tự hào dân tộc và trách nhiệm của tuổi trẻ đối với quê hương, đất nước trong giai đoạn hiện nay./.

Hoàng Quyên

image banner
Thông tin mới nhất
Thống kê truy cập
  • Đang online: 18
  • Hôm nay: 257
  • Trong tuần: 15 984
  • Tất cả: 2753020
ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH TỈNH SƠN LA
Giấy phép hoạt động số: 12/GP-TTĐT ngày 06/01/2012 của Cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử
Địa chỉ: Đồi Khau Cả - Tổ 8 phường Tô Hiệu - TP Sơn La
 Ban biên tập Trang thông tin điện tử: TỈNH ĐOÀN SƠN LA
 Cơ quan chủ quản: BAN TỔ CHỨC XÂY DỰNG ĐOÀN 
 Điện thoại: 0212.3850.041 Email: bantcxdd.tdsl@gmail.com
Bản đồ số địa chỉ đỏ tuổi trẻ sơn la