TUỔI TRẺ SƠN LA THẮP NẾN TRI ÂN CÁC ANH HÙNG LIỆT SĨ

Nhân dịp kỷ niệm 76 năm Ngày thương binh liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2023), tối 26/7, Tỉnh đoàn Sơn La chủ trì, phối hợp với Sở Văn hóa, thể thao và du lịch tỉnh tổ chức Lễ thắp nến tri ân các Anh hùng Liệt sỹ tại Nghĩa trang Liệt sĩ Nhà tù Sơn La.

anh tin bai

Đại biểu tham dự buổi lễ. Ảnh:CTV

Tham dự có đồng chí Nguyễn Thái Hưng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; các đồng chí lãnh đạo đại diện các Ban, ngành, đoàn thể tỉnh và hơn 200 cán bộ đoàn, đoàn viên, thanh niên trên địa bàn Thành phố. Lễ thắp nến tri ân các Anh hùng liệt sỹ được tổ chức tại Nghĩa trang Liệt sĩ Nhà tù Sơn La - địa danh lịch sử gắn liền với khu di tích Quốc gia đặc biệt Nhà Tù Sơn La. Nơi yên nghỉ của hơn 60 anh hùng, liệt sĩ đã hy sinh tại Nhà tù Sơn La.

anh tin bai

Đồng chí Nguyễn Thái Hưng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh dâng hương tuần đầu tưởng nhớ các AHLS. Ảnh:CTV

Trong không khí trang nghiêm, xúc động của buổi Lễ, đồng chí Cầm Thị Huyền Trang, Ủy viên Ban Thường vụ Trung ương Đoàn, Tỉnh ủy viên, Bí thư Tỉnh đoàn đại diện cho thế hệ trẻ Tỉnh Sơn La phát biểu tri ân, tưởng nhớ các Anh hùng liệt sĩ đã anh dũng hy sinh vì nền độc lập, tự do của Tổ quốc, vì cuộc sống bình yên và hạnh phúc của nhân dân.

anh tin bai

Đồng chí Cầm Thị Huyền Trang, Ủy viên Ban Thường vụ Trung ương Đoàn, Tỉnh ủy viên, Bí thư Tỉnh đoàn đại diện cho thế hệ trẻ Tỉnh Sơn La phát biểu tri ân. Ảnh:CTV

Phát huy truyền thống tốt đẹp của dân tộc “Uống nước nhớ nguồn”, trong những ngày tháng 7, tuổi trẻ toàn tỉnh đã và đang cùng với các ngành, các cấp trong tỉnh tổ chức nhiều hoạt động “tri ân” thể hiện lòng biết ơn sâu sắc của thế hệ trẻ hôm nay đối với công lao, đóng góp to lớn của các anh hùng liệt sĩ, thương bệnh binh, những người có công với cách mạng; tham gia thực hiện nhiều công trình, phần việc thanh niên thiết thực và ý nghĩa như: Tổ chức thăm, tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng, thân nhân liệt sĩ, thương binh, bệnh binh, người có công với cách mạng; tham gia dọn dẹp vệ sinh đền thờ, nghĩa trang liệt sĩ và các phần mộ liệt sĩ, tặng nhà tình nghĩa, nhà đồng đội... với tổng trị giá hơn 540 triệu đồng.... Đặc biệt, trong tối 26/7, đồng loạt tại các nghĩa trang, nhà bia, đài tưởng niệm Anh hùng liệt sĩ trên địa bàn toàn tỉnh đã được đoàn viên, thanh niên thắp lên những nén hương thơm để tỏ lòng thành kính biết ơn, trân trọng sự hy sinh cao cả của các Anh hùng liệt sĩ.

Tại buổi Lễ, để tri ân những công lao của các bậc tiền nhân đi trước, Ban Tổ chức đã trao tặng 20 suất quà cho Cựu TNXP, các gia đình chính sách, người có công với cách mạng có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố Sơn La./.

Một số hình ảnh tại Chương trình:

anh tin bai

Đồng chí Nguyễn Thái Hưng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh trao tặng quà cho các Cựu TNXP. Ảnh:CTV

anh tin bai

Đồng chí Cầm Thị Huyền Trang, Ủy viên Ban Thường vụ Trung ương Đoàn, Tỉnh ủy viên, Bí thư Tỉnh đoàn trao tặng quà cho các Cựu TNXPẢnh:CTV

anh tin bai

Thường trực tỉnh đoàn cùng đại biểu thắp tâm nhang tại buổi lễ. Ảnh: CTV

anh tin bai

Hơn 200 đoàn viênt thanh niên đã thắp những nén hương thơm tưởng nhớ các AHLS. Ảnh: CTV

image banner
Thông tin mới nhất
Thống kê truy cập
  • Đang online: 12
  • Hôm nay: 343
  • Trong tuần: 36 368
  • Tất cả: 2499991
ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH TỈNH SƠN LA
Giấy phép hoạt động số: 12/GP-TTĐT ngày 06/01/2012 của Cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử
Địa chỉ: Đồi Khau Cả - Tổ 8 phường Tô Hiệu - TP Sơn La
 Ban biên tập Trang thông tin điện tử: TỈNH ĐOÀN SƠN LA
 Cơ quan chủ quản: BAN TỔ CHỨC XÂY DỰNG ĐOÀN 
 Điện thoại: 0212.3850.041 Email: bantcxdd.tdsl@gmail.com
Bản đồ số địa chỉ đỏ tuổi trẻ sơn la