TUỔI TRẺ SƠN LA ĐỒNG LOẠT TỔ CHỨC LỄ THẮP NẾN TRI ÂN CÁC ANH HÙNG LIỆT SĨ NĂM 2023 ​
Nhân kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2023), tối ngày 26/7 các cấp bộ đoàn trong toàn tỉnh đã đồng loạt tổ chức thắp nến tri ân tại 43 điểm nghĩa trang liệt sĩ, nhà bia tưởng niệm, hơn 1.500 phần mộ liệt sỹ đã được hơn 4.000 đoàn viên, thanh thiếu niên thắp hơn 25.000 nén hương, 2.304 cây nến và trên 1.600 bông hoa được đặt trên mộ các anh.

* Tại huyện Thuận Châu:  Huyện đoàn Thuận Châu đã phối hợp cùng UBND huyện Thuận Châu phối hợp với Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Sơn La tổ chức Lễ cầu siêu, dâng hương và thắp nến tri ân, tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ.  Lễ cầu siêu được thực hiện theo các nghi thức truyền thống của Phật Giáo Việt Nam. Trong không khí trang trọng, thiêng liêng và xúc động, các đồng chí lãnh đạo huyện, các ban, ngành huyện, tăng ni, phật tử, đoàn viên thanh niên cùng Nhân dân và thân nhân các gia đình liệt sĩ đã thành kính dâng hương, dâng hoa, phóng sinh và thắp nến lên đài liệt sỹ và từng phần mộ liệt sỹ, bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với công lao to lớn của các Anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì nền độc lập tự do của Tổ quốc. 

anh tin bai

Thường trực huyện đoàn thắp nến tri ân. Ảnh: Huyện đoàn Thuận Châu

* Tại Mường La: Nhằm giáo dục cho thế hệ trẻ về truyền thống vẻ vang của dân tộc, tối ngày 26/7/2023, tại Nghĩa trang liệt sỹ huyện và 100% nhà bia tưởng niệm tại các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Mường La đã tổ chức Lễ Dâng hương và Thắp nến tri ân các anh hùng Liệt sỹ nhân dịp kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2023). Thu hút đông đảo ĐVTN tham gia

anh tin bai

Đoàn viên thanh niên huyện Mường La thắp nến tri ân tại các phần mộ liệt sỹ. Ảnh. Huyện đoàn Mường La

Tại Quỳnh Nhai: Tại Nghĩa trang Liệt sỹ huyện Quỳnh Nhai, Huyện Đoàn Quỳnh Nhai đã tổ chức Lễ “Thắp nến tri ân các Anh hùng liệt sỹ” nhân dịp kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh, Liệt sỹ. Tham dự có các đồng chí đại biểu đại diện lãnh đạo Thường trực Huyện uỷ, Thường trực HĐND huyện, Lãnh đạo UBND huyện, đại diện lãnh đạo các cơ quan tham mưu, giúp việc huyện ủy, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện, đại diện lãnh đạo các tổ chức chính trị - xã hội, đại diện lãnh đạo một số cơ quan ban, ngành của huyện, lãnh đạo Đảng uỷ, HĐND, UBND xã Mường Giàng, các đơn vị doanh nghiệp, các đồng chí Hội viên Hội Cựu Chiến binh, Hội Cựu TNXP huyện, thân nhân các gia đình Liệt sỹ, thương binh, bệnh binh và cán bộ Đoàn, đoàn viên thanh niên các cơ sơ Đoàn, các Chi đoàn trực thuộc, Đoàn các trường học.

anh tin bai

Toàn cảnh lễ thắp nến tri ân tại Quỳnh Nhai. Ảnh: Huyện đoàn Quỳnh Nhai

Trước anh linh các Anh hùng liệt sỹ, các đồng chí đại biểu và ĐVTN tham dự chương trình đã cùng ôn lại truyền thống Ngày Thương binh, Liệt sỹ; báo công những việc làm thiết thực của tuổi trẻ huyện trong việc phát huy sức trẻ góp sức xây dựng quê hương giàu mạnh. Đồng thời, thành kính dâng hương, hoa và thắp nến tưởng nhớ, tri ân các liệt sỹ tại Nghĩa trang liệt sỹ huyện Quỳnh Nhai.

* Tại Thành phố Sơn La: Thành đoàn Sơn La phối hợp với các đơn vị Đoàn các trường: Đại học Tây bắc, trường Cao đẳng Sơn La, Cao đẳng Y Sơn La và Viettel Sơn La tổ chức Lễ thắp nến tri ân các Anh hùng liệt sỹ tại Nghĩa trang Liệt sỹ thành phố Sơn La. Các đại biểu có mặt tại buổi lễ đã dâng hương, dành một phút mặc niệm để tưởng nhớ và bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc trước những công lao to lớn của các anh hùng đã hy sinh vì nền độc lập tự do của đất nước.

anh tin bai

Các đồng chí Bí thư các đoàn trường học, Thành đoàn Sơn La thắp hương tại các phần mộ liệt sỹ. Ảnh: Thành đoàn Sơn La

Trong không khí trang nghiêm và xúc động, các đại biểu cũng đã tri ân và ôn lại truyền thống hào hùng của dân tộc trong sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc.

Hưởng ứng lễ thắp nến tri ân đoàn viên thanh niên Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Công an tỉnh và Bộ đội biên phòng tỉnh cũng đã bày tỏ lòng thành kính của mình đối với các anh hùng liệt sỹ đã nằm lại tại Nghĩa trang liệt sỹ nhà tù Sơn La.

anh tin bai

Đoàn viên thanh niên BCH Quân sự tỉnh bày tỏ lòng thành kính trước anh linh các anh hùng liệt sỹ. Ảnh Báo Sơn La

anh tin bai

Đoàn viên thanh niên BCH Bộ đội Biên phòng tỉnh bày tỏ lòng thành kính trước anh linh các anh hùng liệt sỹ. Ảnh: Báo Sơn La

anh tin bai

Đoàn viên thanh niên Công an tỉnh bày tỏ lòng thành kính trước anh linh các anh hùng liệt sỹ. Ảnh: ĐTN Công an tỉnh

 Tuổi trẻ đoàn khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh phối hợp Hội cựu chiến binh khối, Đoàn Sở Văn hóa, thể thao và du lịch tỉnh, Cụm thi đua số 3 Đoàn khối tổ chức Lễ thắp nến tri ân các Anh hùng Liệt sỹ tại Nghĩa trang Liệt sĩ Nhà tù Sơn La. 

anh tin bai

Tuổi trẻ Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh thắp nến hương thơm tưởng nhớ các anh hùng liệt sỹ. Ảnh: Đoàn khối các CQ&DN tỉnh

Qua chương trình đoàn viên, thanh niên được  thắp lên những nén hương thơm để tỏ lòng thành kính biết ơn, trân trọng sự hy sinh cao cả của các Anh hùng liệt sĩ. Giáo dục truyền thống cách mạng, lòng yêu nước, niềm tự hào dân tộc cho thanh thiếu nhi, xây dựng ý thức trách nhiệm của tuổi trẻ trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa”của tuổi trẻ đối với thế hệ cha anh đã hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh giành độc lập dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; tiếp tục nâng cao ý thức trách nhiệm của thế hệ trẻ đối với công tác người có công với đất nước.

* Tại huyện Mai Sơn: Hòa cùng dòng chảy tri ân của tuổi trẻ cả nước đang tích cực triển khai các hoạt động ý nghĩa hướng tới kỷ niệm 76 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2023). Tối ngày 26/7/2023, Huyện đoàn Mai Sơn tổ chức Lễ Thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ huyện.Tham dự chương trình có sự hiện diện của Đ/c Hà Văn Bình - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Đ/c Trần Văn Hiền - Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện; Đ/c Lò Đức Ngọc - Ủy viên BCH Đảng bộ huyện, Bí thư huyện đoàn; các đồng chí lãnh đạo các phòng, ban, đoàn thể huyện; Thường trực Đảng ủy thị trấn Hát lót. Cùng các đồng chí Ủy viên BTV, BCH, cán bộ chủ chốt huyện đoàn, 𝟔𝟎 đồng chí cán bộ, Đ𝐕𝐓𝐍 thuộc Tiểu đoàn Cảnh sát Cơ động số 2, Độ đặc nhiệm số 2, Bộ Công an (đóng quân tại xã Chiềng Mung) và gần 𝟑𝟎𝟎 Đ𝐕𝐓𝐍 đến từ các cơ sở Đoàn trực thuộc trên địa bàn huyện.

anh tin bai

Đoàn viên thanh niên bày tỏ lòng biết ơn đối với các anh hùng liệt sỹ. Ảnh Huyện đoàn Mai Sơn

* Tại Sông Mã: tối ngày 26/7/2023, Ban Chấp hành Huyện đoàn Sông Mã tổ chức Lễ thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ tại Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ huyện. Trong không khí thiêng liêng của buổi lễ, các đồng chí đại biểu cùng đoàn viên thanh niên dâng vòng hoa, dâng hương và thắp những ngọn nến tri ân bày tỏ lòng biết ơn, tưởng nhớ các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh vì độc lập tự do của tổ quốc.

anh tin bai

Tuổi trẻ các dân tộc huyện Sông Mã đời đời nhớ ơn các anh hùng liệt sỹ. Ảnh: Huyện đoàn Sông Mã

* Tại huyện Sốp Cộp:  Huyện đoàn Sốp Cộp đã tổ chức Lễ Thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ tại Nghĩa trang Liệt sỹ huyện, nhân dịp kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh Liệt sỹ (27/71947 - 27/7/2023). Tham dự Lễ có sự hiện diện của đ/c Quàng Văn Chiêng - Ủy viên BTV, Chủ tịch ủy ban MTTQ Việt Nam huyện, đ/c Nguyễn Văn Mạnh - Ủy viên BTV, Trưởng Ban Tổ chức huyện ủy, các đồng chí lãnh đạo các cơ quan, đơn vị và hơn 60 ĐVTN trên địa bàn huyện tham dự.

anh tin bai

Lễ thắp nến tri ân tại Nghĩa trang liệt sỹ huyện Sốp Cộp. Ảnh: Huyện đoàn Sốp Cộp

Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, thể hiện tấm lòng thành kính tri ân của tuổi trẻ huyện nhà đối với sự hy sinh to lớn của các thế hệ Cha Anh vì nền độc tập tự do của Tổ quốc; đồng thời thông qua đó giáo dục thế hệ trẻ về truyền thống lịch sử cách mạng vẻ vang, tinh thần yêu nước, phát huy đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” và khơi dậy những khát vọng cống hiến trong Đoàn viên thanh niên.

* Tại huyện Bắc Yên: Huyện đoàn Bắc Yên phối hợp tham gia Lễ dâng hương, Lễ cầu siêu và Thắp nến tri ân, viếng Nghĩa trang Liệt sĩ huyện Bắc Yên tri ân những người con ưu tú của quê hương đã hiến dâng cuộc đời mình cho Tổ quốc. Trong không khí trang nghiêm của buổi đại lễ, tuổi trẻ huyện Bắc Yên đã dâng hương, dâng hoa thắp nến tri ân bày tỏ lòng thành kính, biết ơn vô hạn đối với các Anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì Tổ quốc.

anh tin bai

Thường trực huyện đoàn cùng đoàn viên thanh niên thắp nến tại các phần mộ liệt sỹ. Ảnh: Huyện đoàn Bắc Yên

* Tại huyện Phù Yên: Tối ngày 26/7/2023, tại nghĩa trang liệt sỹ của huyện, huyện Đoàn Phù Yên long trọng tổ chức Lễ thắp nên tri ân các anh hùng liệt sỹ kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh-Liệt sỹ 27/7/1947 - 27/7/2023. Tham dự buổi lễ có các đồng chí trong Thường trực Huyện ủy; Thường trực HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện; các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành đảng bộ huyện; các đồng chí Lãnh đạo các phòng, ban, cơ quan, Đoàn thể của huyện, phóng viên Trung tâm truyền thông văn hóa huyện và trên 120 ĐVTN đến từ các cơ sở Đoàn trên địa bàn huyện Phù Yên.

anh tin bai

Lễ thắp nến tri ân tại huyện Phù Yên. Ảnh: Huyện đoàn Phù Yên

* Tại huyện Yên Châu với sự tham dự chương trình có sự hiện diện của đ/c Tòng Thế Anh - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, đ/c Thào Thị Mai Anh - Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng Ban dân vận huyện uỷ, Chủ tịch UBMTTQVN huyện; đ/c Trần Đức Hinh - Ủy viên BTV Huyện ủy, Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện; đ/c Vì Văn Ngọc - Phó Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí lãnh đạo các cơ quan, đơn vị. Về phía Huyện đoàn có đ/c Nguyễn Văn Toàn - Phó Bí thư Huyện đoàn cùng các đồng chí Ủy viên BTV, BCH, cán bộ chủ chốt huyện đoàn và hơn 50 ĐVTN trên địa bàn huyện. Tối ngày 26/7/2023, Huyện đoàn Yên Châu phối hợp tham gia Lễ Thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang Liệt sĩ huyện nhân dịp kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh Liệt sĩ (27/71947-27/7/2023).

anh tin bai

Toàn cảnh lễ thắp nến tri ân tại huyện Yên Châu. Ảnh: Huyện đoàn Yên Châu

* Tại huyện Mộc Châu: Tối ngày 26/7, Huyện Đoàn Mộc Châu phối hợp với Phòng Lao động - Thương binh và xã hội huyện và các ban, ngành, đoàn thể huyện  tổ chức Lễ thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang Liệt sĩ huyện Mộc Châu. Trong không khí trang nghiêm, Đ/c Phạm Tú Uyên - Huyện uỷ viên, Bí thư huyện Đoàn đại diện cho Tuổi trẻ các dân tộc huyện Mộc Châu phát biểu báo công của thế hệ trẻ trước anh linh các anh hùng Liệt sỹ. Tuổi trẻ Mộc Châu  quyết tâm phát huy truyền thống của quê hương Mộc Châu anh hùng, tiếp bước cha anh, cống hiến sức trẻ, góp sức xây dựng quê hương Mộc Châu ngày càng giàu đẹp

anh tin bai

Đoàn viên thanh niên huyện Mộc Châu dâng hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sỹ. Ảnh Huyện đoàn Mộc Châu

* Tại Vân Hồ: Ban Thường vụ huyện đoàn cũng đã tổ chức Lễ thắp nến tri ân tại nghĩa trang liệt sỹ huyên Vân Hồ. Tại buổi lễ đoàn viên thanh niên huyện Vân Hồ đã tổ chức dọn dẹp vệ sinh, dâng hương, dâng hoa tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ đã nằm lại tại đây. Tuổi trẻ các dân tộc huyện Vân Hồ xin được bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến các anh hùng liệt sĩ, các thương, bệnh binh, các gia đình chính sách đã có công với dân tộc và Tổ quốc.

anh tin bai

Toàn cảnh lễ dâng hoa, dâng hương và thắp nến tri ân tại huyện Vân Hồ. Ảnh: Huyện đoàn Vân Hồ

Nhóm CTV

 

image banner
Thông tin mới nhất
Thống kê truy cập
  • Đang online: 7
  • Hôm nay: 721
  • Trong tuần: 19 478
  • Tất cả: 2668605
ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH TỈNH SƠN LA
Giấy phép hoạt động số: 12/GP-TTĐT ngày 06/01/2012 của Cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử
Địa chỉ: Đồi Khau Cả - Tổ 8 phường Tô Hiệu - TP Sơn La
 Ban biên tập Trang thông tin điện tử: TỈNH ĐOÀN SƠN LA
 Cơ quan chủ quản: BAN TỔ CHỨC XÂY DỰNG ĐOÀN 
 Điện thoại: 0212.3850.041 Email: bantcxdd.tdsl@gmail.com
Bản đồ số địa chỉ đỏ tuổi trẻ sơn la