TUỔI TRẺ CÁC DÂN TỘC TỈNH SƠN LA DÂNG HƯƠNG TƯỞNG NHỚ TRI ÂN CÁC ANH HÙNG LIỆT SỸ THANH NIÊN XUNG PHONG HI SINH TẠI NGÃ BA CÒ NÒI

Sáng ngày 11/5, Ban Chỉ đạo tôn tạo và phát huy giá trị khu di tích lịch sử Ngã ba Cò Nòi đã tổ chức Lễ dâng hương Ngày giỗ chung tưởng nhớ công ơn các Anh hùng liệt sỹ, Thanh niên xung phong đã chiến đấu, hi sinh tại Ngã ba Cò Nòi. Dự Lễ có các đồng chí thành viên Ban Chỉ đạo tôn tạo và phát huy giá trị khu di tích lịch sử Ngã ba Cò Nòi, Thường trực tỉnh đoàn, Hội Cựu TNXP tỉnh, Thường trực huyện ủy – HĐND - UBND - Ủy ban MTTQVN huyện Mai Sơn cùng đông đảo đoàn viên thanh niên tham dự.

anh tin bai

Đại biểu dự buổi lễ.

Tại buổi lễ, cùng các đại biểu tham dự, đồng chí Cầm Thị Huyền Trang - Ủy viên BTV Trung ương Đoàn, Tỉnh ủy viên, Bí thư tỉnh đoàn cùng các đồng chí Thường trực tỉnh đoàn đã đại diện cho tuổi trẻ tỉnh Sơn La đã kính dâng những nén tâm hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sỹ, thanh niên xung phong, dân công hoả tuyến, những người Việt Nam yêu nước đã anh dũng hi sinh tại Khu Di tích lịch sử Ngã ba Cò Nòi (Mai Sơn).  

anh tin bai

Các đại biểu dâng hương trước Nhà tưởng niệm.

Trong Chiến dịch Điện Biên Phủ, Ngã ba Cò Nòi trở thành trọng điểm giao thông, là tuyến đường huyết mạch nối vùng trung du, đồng bằng Bắc Bộ, Liên khu Việt Bắc, Liên khu 3, Liên khu 4 với chiến trường Điện Biên Phủ. Lịch sử mãi còn vang vọng! Ngã ba Cò Nòi - Biểu tượng Anh hùng của Lực lượng Thanh niên xung phong thời kỳ chống Pháp đã hòa vào trong dòng chảy hào hùng ngàn năm, tô thắm những trang sử vàng của dân tộc.

anh tin bai

Đoàn viên thanh niên dâng hương tưởng nhớ các AHLS, dân công hoả tuyến đã hi sinh tại Ngã ba Cò Nòi.

Đây là hoạt động thường niên diễn ra vào ngày 22/3 (Âm lịch) hằng năm thể hiện tình cảm, trách nhiệm, sự tôn kính của thế hệ hôm nay đối với các anh hùng liệt sỹ. Đồng thời, thể hiện sự tri ân sâu sắc với những hy sinh cao cả của các bậc tiền bối cách mạng vì nền độc lập, tự do của Tổ quốc và để giáo dục truyền thống, lý tưởng cách mạng cho thế hệ trẻ hôm nay và mai sau./.

Ảnh, tin: Hoàng Quyên

image banner
Thông tin mới nhất
Thống kê truy cập
  • Đang online: 7
  • Hôm nay: 671
  • Trong tuần: 19 428
  • Tất cả: 2668555
ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH TỈNH SƠN LA
Giấy phép hoạt động số: 12/GP-TTĐT ngày 06/01/2012 của Cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử
Địa chỉ: Đồi Khau Cả - Tổ 8 phường Tô Hiệu - TP Sơn La
 Ban biên tập Trang thông tin điện tử: TỈNH ĐOÀN SƠN LA
 Cơ quan chủ quản: BAN TỔ CHỨC XÂY DỰNG ĐOÀN 
 Điện thoại: 0212.3850.041 Email: bantcxdd.tdsl@gmail.com
Bản đồ số địa chỉ đỏ tuổi trẻ sơn la