TRIỂN KHAI 4 TIÊU CHÍ XÂY DỰNG HÌNH MẪU THANH NIÊN SƠN LA THỜI KỲ MỚI

Năm 2024, tiếp tục thực hiện cuộc vận động “Xây dựng giá trị hình mẫu thanh niên Việt Nam thời kỳ mới giai đoạn 2023-2027”, trong thời gian qua Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã tích cực triển khai quán triệt các nội dung 4 tiêu chí về “Xây dựng giá trị hình mẫu thanh niên Sơn La” năm 2024 đến đông đảo đoàn viên thanh niên trên địa bàn tỉnh.

anh tin bai

Ảnh. Toàn cảnh Hội nghị

Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn xác định tập trung triển khai “Xây dựng giá trị hình mẫu thanh niên Sơn La” với 4 tiêu chí cụ thể, gồm: Bản lĩnh vững vàng – Sáng tạo không ngừng – Tiên phong hành động – khát vọng vươn lên.

anh tin bai

Theo đó, tiêu chí bản lĩnh vững vàng định hướng cho thanh niên sống có lý tưởng, có hoài bão, khát khao vươn tới cái mới, cái tiến bộ. Có bản lĩnh vươn lên những đỉnh cao của trí tuệ để xây dựng cho bản thân mình một cuộc sống ấm no, hạnh phúc, làm chủ nghề nghiệp, xây dựng quê hương ngày càng phát triển. Cần kiên định lập trường, tư tưởng, kiên định mục tiêu độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội, kiên định chủ nghĩa Mác – Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh; tinh thần, ý chí, quyết tâm phấn đấu, vượt mọi gian khổ và không dao động trước thử thách, áp lực để hoàn thành nhiệm vụ.

anh tin bai

Thanh niên cần sáng tạo không ngừng, phát huy tinh thần đổi mới sáng tạo, tích cực nghiên cứu, đề xuất các ý tưởng, sáng kiến, giải pháp, nhất là các giải pháp có hàm lượng tri thức, ứng dụng công nghệ thông tin cao trong tham gia thực hiện nhiệm vụ chính trị, nhiệm vụ chuyên môn, nghiên cứu khoa học và trong các lĩnh vực của đời sống xã hội. Không ngừng nâng cao năng lực công nghệ thông tin, kỹ nâng số. Tích cực tham gia khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo, phát triển kinh tế số trên nền tảng khoa học và công nghệ.

anh tin bai

Thanh niên cần tiên phong hành động cả trong tư tưởng và hành động. Luôn năng động, sáng tạo và đổi mới trong suy nghĩ và hành động, dám nghĩ, dám làm, dám hy sinh và cống hiến, sẵn sàng vượt qua khó khăn, đối diện thử thách và dám nhận trách nhiệm, tiên phong đón nhận những việc khó, việc mới trong công tác. Tổ chức các phong trào hành động cách mạng, các chương trình, hoạt động thực tiễn cho thanh niên; Chủ động đăng ký, đảm nhận thực hiện các công trình, phần việc thanh niên gắn với nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, đơn vị; chú trọng thực hiện các công trình, phần việc ứng dụng công nghệ mới, chuyển đổi số,…

anh tin bai

Là thanh niên cần có Khát vọng vươn lên, kế thừa và phát huy những phẩm chất tốt đẹp, ý chí tự lực, tự cường của con người Sơn La, nuôi dưỡng hoài bão, khát vọng vươn lên, khát vọng cống hiến để sống có trách nhiệm với bản thân, gia đình, xã hội, tiếp tục đóng góp tích cực và ngày càng nhiều hơn vào sự phát triển của quê hương, đất nước. Không ngừng nỗ lực học tập, rèn luyện nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, kỹ năng xã hội, làm chủ khoa học công nghệ hiện đại, từng bước hoàn thiện bản thân, sẵn sàng tham gia và đáp ứng các yêu cầu hội nhập quốc tế.

anh tin bai

 
 
anh tin bai

Ảnh. Đồng chí Vi Tuấn Bảo – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh đoàn phát biểu tại Hội nghị triển khai

Với quyết tâm và nỗ lực không ngừng, trong thời gian tới, tuổi trẻ các dân tộc tỉnh Sơn La  sẽ tiếp tục xây dựng các tiêu chí hình mẫu thanh niên thông qua việc giới thiệu các gương đoàn viên, thanh niên điển hình để lan toả sâu rộng trong đoàn viên, thanh thiếu nhi, tạo môi trường để đoàn viên thanh niên được tu dưỡng, rèn luyện, thi đua sáng tạo trong học tập, lao động, sản xuất; đấu tranh đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng, đạo đức, lối sống, ngăn chặn những thói hư tật xấu hình thành trong mỗi tập thể, mỗi cá nhân. Qua đó, xây dựng hình mẫu thanh niên thời kỳ mới với năng lực, phẩm chất, bản lĩnh đáp ứng yêu cầu xây dựng, phát triển của tỉnh và đất nước./. 

Tin, bài, thiết kế: Ban Tổ chức xây dựng đoàn

image banner
Thông tin mới nhất
Thống kê truy cập
  • Đang online: 18
  • Hôm nay: 433
  • Trong tuần: 16 160
  • Tất cả: 2753196
ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH TỈNH SƠN LA
Giấy phép hoạt động số: 12/GP-TTĐT ngày 06/01/2012 của Cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử
Địa chỉ: Đồi Khau Cả - Tổ 8 phường Tô Hiệu - TP Sơn La
 Ban biên tập Trang thông tin điện tử: TỈNH ĐOÀN SƠN LA
 Cơ quan chủ quản: BAN TỔ CHỨC XÂY DỰNG ĐOÀN 
 Điện thoại: 0212.3850.041 Email: bantcxdd.tdsl@gmail.com
Bản đồ số địa chỉ đỏ tuổi trẻ sơn la