Tỉnh đoàn Sơn La triển khai thực hiện 4 tiêu chí “Xây dựng giá trị hình mẫu thanh niên Việt Nam thời kỳ mới” năm 2023
anh tin bai

Ngày 25/3/2023, Tỉnh Đoàn Sơn La tổ chức triển khai thực hiện 04 tiêu chí “Xây dựng giá trị hình mẫu thanh niên Việt Nam thời kỳ mới” chào mừng Kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2023). Tham dự chương trình có đồng chí Cầm Thị Huyền Trang – Ủy viên Ban Thường vụ Trung ương đoàn, Tỉnh ủy viên, Bí thư Tỉnh đoàn Sơn La; Tập thể Thường trực tỉnh đoàn; cán bộ các huyện, thành đoàn, đoàn trực thuộc và hơn 50 bạn đoàn viên, thanh niên.

anh tin bai

Tại chương trình, đồng chí Vi Tuấn Bảo – Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ nhiệm ủy ban kiểm tra tỉnh đoàn thay mặt Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn phát động triển khai thực hiện “Xây dựng giá trị hình mẫu thanh niên Việt Nam thời kỳ mới” trong năm 2023 với 4 tiêu chí: Bản lĩnh vững vàng, Đạo đức trong sáng, Sáng tạo không ngừng, Khát vọng vươn lên; gắn với chào mừng Kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2023).

Đồng thời tại Chương trình đã thực hiện ký cam kết thực hiện Cuộc vận động “Xây dựng giá trị hình mẫu Thanh niên Việt Nam thời kỳ mới” năm 2023 trong cán bộ cơ quan chuyên trách tỉnh đoàn, Trung tâm hoạt động Thanh thiếu nhi tỉnh.

 

Bản lĩnh vững vàng: là sự kiên định, khả năng độc lập suy nghĩ, quyết định và hành động. Kiên định lập trường, tư tưởng, kiên định mục tiêu độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội, kiên định chủ nghĩa Mác - Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh; trung thành với lợi ích của Tổ quốc và nhân dân; là tinh thần, ý chí, quyết tâm phấn đấu, vượt mọi gian khổ và không dao động trước thử thách, áp lực để hoàn thành nhiệm vụ; có bản lĩnh vươn lên những đỉnh cao của trí tuệ để xây dựng cho bản thân mình một cuộc sống ấm no, hạnh phúc, làm chủ nghề nghiệp, xây dựng quê hương ngày càng phát triển. Là tinh thần chủ động trong đấu tranh vạch trần, phản bác những quan điểm sai trái của các thế lực thù địch, phản động, góp phần làm thất bại mọi âm mưu và hoạt động của chúng, phòng và chống nguy cơ “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ,...

Đạo đức trong sáng: là có lối sống phù hợp với những chuẩn mực đạo đức, pháp luật được thực thi. Lên án và loại trừ những biểu hiện “lệch chuẩn”, phi văn hóa, suy thoái đạo đức, lối sống, ngăn chặn và đẩy lùi các hủ tục, tệ nạn xã hội, ma túy,…; thường xuyên thực hành và lan tỏa những giá trị, hình ảnh đẹp, phát huy cao độ những giá trị văn hoá truyền thống tốt đẹp; xây dựng nếp sống văn minh, phù hợp với yêu cầu của thời đại; xây dựng tình làng, nghĩa xóm, sống có nghĩa tình; ứng xử có văn hóa, văn minh và lịch sự, góp phần nhân lên những giá trị mới, làm cho các giá trị văn hóa thấm sâu vào mọi mặt đời sống, tạo sức đề kháng đối với các sản phẩm độc hại; tạo động lực để thúc đẩy sự phát triển của xã hội; đồng thời khích lệ sáng tạo các giá trị văn hoá phù hợp, làm giàu thêm nét đẹp văn hoá địa phương. Đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước gắn với thực hiện tốt cuộc vận động toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá ở cơ sở, xây dựng văn minh đô thị, xây dựng nông thôn mới.

anh tin bai
 

Sáng tạo không ngừng: Phát huy tinh thần đổi mới sáng tạo, tích cực nghiên cứu, đề xuất các ý tưởng, sáng kiến, giải pháp, nhất là các giải pháp có hàm lượng tri thức, ứng dụng công nghệ thông tin cao trong tham gia thực hiện nhiệm vụ chính trị, nhiệm vụ chuyên môn, nghiên cứu khoa học và trong các lĩnh vực của đời sống xã hội. Không ngừng nâng cao năng lực công nghệ thông tin, kỹ nâng số; xung phong đi đầu trong thực hiện chủ trương đẩy mạnh chuyển đổi số quốc gia, tích cực hỗ trợ người dân cài đặt, kích hoạt tài khoản định danh điện tử; tích cực tham gia khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo, phát triển kinh tế số trên nền tảng khoa học và công nghệ.

Khát vọng vươn lên: Kế thừa và phát huy những phẩm chất tốt đẹp, ý chí tự lực, tự cường của con người Sơn La, nuôi dưỡng hoài bão, khát vọng vươn lên, khát vọng cống hiến để sống có trách nhiệm với bản thân, gia đình, xã hội, tiếp tục đóng góp tích cực và ngày càng nhiều hơn vào sự phát triển của quê hương, đất nước. Không ngừng nỗ lực học tập, rèn luyện nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, kỹ năng xã hội, làm chủ khoa học công nghệ hiện đại, từng bước hoàn thiện bản thân, sẵn sàng tham gia và đáp ứng các yêu cầu hội nhập quốc tế.

Căn cứ vào đặc điểm, tình hình cụ thể, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đề nghị các Huyện, Thành đoàn, Đoàn trực thuộc triển khai đồng bộ và hiệu quả 04 tiêu chí bằng nhiều cách làm sáng tạo, phù hợp với đặc thù tâm lý của từng đối tượng thanh niên để định hướng thanh niên phấn đấu rèn luyện và hình thành các giá trị hình mẫu. Tập trung xây dựng các ấn phẩm truyền thông dưới dạng infographic, motiongraphic về các tiêu chí giá trị hình mẫu và giới thiệu các gương đoàn viên, thanh niên điển hình trong xây dựng hình mẫu thanh niên để lan toả sâu rộng trong đoàn viên, thanh thiếu nhi và Nhân dân về các gương hình mẫu thanh niên, gương người tốt, việc tốt, gương học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, thanh niên sống đẹp, thanh niên tình nguyện, trách nhiệm trong công việc;… đẩy mạnh việc giới thiệu các mô hình sáng tạo, giải pháp triển khai hiệu quả của các cấp bộ Đoàn trong tỉnh./.

 

image banner
Thông tin mới nhất
Thống kê truy cập
  • Đang online: 19
  • Hôm nay: 145
  • Trong tuần: 36 170
  • Tất cả: 2499793
ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH TỈNH SƠN LA
Giấy phép hoạt động số: 12/GP-TTĐT ngày 06/01/2012 của Cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử
Địa chỉ: Đồi Khau Cả - Tổ 8 phường Tô Hiệu - TP Sơn La
 Ban biên tập Trang thông tin điện tử: TỈNH ĐOÀN SƠN LA
 Cơ quan chủ quản: BAN TỔ CHỨC XÂY DỰNG ĐOÀN 
 Điện thoại: 0212.3850.041 Email: bantcxdd.tdsl@gmail.com
Bản đồ số địa chỉ đỏ tuổi trẻ sơn la