TỈNH ĐOÀN SƠN LA TỔ CHỨC LỚP TẬP HUẤN NGHIỆP VỤ CÔNG TÁC ĐOÀN; CÔNG TÁC KIỂM TRA, GIÁM SÁT NĂM 2023

Từ ngày 30/6 – 02/7, tại thành phố Sơn La Ban Thường vụ tỉnh đoàn Sơn La đã tổ chức Lớp tập huấn nghiệp vụ công tác đoàn; công tác kiểm tra giám sát cho cán bộ Đoàn các cấp năm 2023.

anh tin bai

Toàn cảnh lớp tập huấn. Ảnh: HT

Dự chủ trì lớp tập huấn có đồng chí Cầm Thị Huyền Trang – Uỷ viên BTV Trung ương Đoàn, Tỉnh uỷ viên, Bí thư tỉnh đoàn; các đồng chí trong tập thể Thường trực tỉnh đoàn; các đồng chí trong tập thể lãnh đạo các Ban, Văn phòng tỉnh đoàn và hơn 130 đồng chí học viên là cán bộ chuyên trách, Bí thư, Chủ nhiệm, Phó chủ nhiệm UBKT đoàn các cấp.

Với tinh thần, trách nhiệm cao nhất, các đồng chí báo cáo viên cấp trung ương, cấp tỉnh đã truyền đạt những kiến thức hữu ích về nghiệp vụ công tác đoàn; công tác kiểm tra, giám sát; đồng thời, tăng cường trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm thực tế, giải đáp những khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai các nhiệm vụ trong thực tiễn.

Tại Lớp tập huấn các đồng chí học viên được truyền đạt, trao đổi nhiều kiến thức, kinh nghiệm về các nghiệp vụ chuyên đề như: 
Nghiệp vụ công tác phản biện xã hội; Nghiệp vụ công tác kiểm tra, giám sát trong hệ thống tổ chức Đoàn; Chuyên đề một số nội dung về sinh hoạt hè cho thiếu nhi và những vấn đề về tâm lý trẻ em hiện nay; Một số nội dung về công tác tổ chức, xây dựng tổ chức Đoàn; công tác đoàn tham gia xây dựng Đảng trong giai đoạn hiện nay; chuyên đề Các phong trào hành động cách mạng của Đoàn, các Chương trình đồng hành với Thanh niên trong nhiệm kỳ mới. chuyên đề Kỹ năng truyền thông, ứng dụng công nghệ số trong công tác tuyên truyền và Chuyên đề kỹ năng sử dụng các thiết bị chụp ảnh, ghi hình phục vụ công tác truyền thông của Đoàn; chuyên đề Cán bộ đoàn 4.0, lý tưởng cách mạng và chuyên đề Kỹ năng vận động thanh niên; kỹ năng tổ chức và thiết kế các hoạt động tình nguyện do đồng chí Nguyễn Lệ Thuỷ - Chuyên gia kỹ năng Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng chủ trì. 

anh tin bai

Đại biểu và các học viên tham gia chuyên đề tại lớp tập huấn. Ảnh: HT

Cũng tại lớp tập huấn, Thường trực tỉnh đoàn đã chủ trì Hội nghị đối thoại với cán bộ đoàn, đoàn viên, thanh niên, giải đáp những khó khăn vướng mắc và định hướng hoạt động trong thời gian tới; tại Hội nghị cũng đã được nghe tham luận của đại diện đoàn Thanh niên Công an tỉnh về kinh nghiệm truyền thông 0 đồng trong các hoạt động đoàn và phong trào thanh niên thời kỳ CMCN 4.0; tham luận về kinh nghiệm vận động nguồn lực xã hội hoá trong triển khai thực hiện các công trình phần việc thanh niên của huyện đoàn Sông Mã.

anh tin bai

Thường trực tỉnh đoàn đối thoại với cán bộ, đoàn viên, thanh niên. Ảnh: HT

Phát biểu bế mạc lớp tập huấn đồng chí Cầm Thị Huyền Trang- Uỷ viên Ban Thường vụ Trung ương Đoàn, Tỉnh ủy viên, Bí thư tỉnh đoàn biểu dương, ghi nhận tinh thần học tập của các đồng chí học viên, đồng thời đề nghị các đồng chí sẽ vận dụng những kiến thức, kỹ năng đã được trang bị, hiện thực hoá và nâng cao hiệu quả, chất lượng công tác đoàn và công tác kiểm tra, giám sát tại cơ sở.

anh tin bai

Đồng chí Cầm Thị Huyền Trang- Uỷ viên Ban Thường vụ Trung ương Đoàn, Tỉnh ủy viên, Bí thư tỉnh đoàn phát biểu tại lễ bế mạc. Ảnh: HT

Kết thúc khoá tập huấn Ban Tổ chức lớp tập huấn quyết định trao giấy chứng nhận cho 134 học viên đã hoàn thành nội dung tập huấn nghiệp vụ công tác đoàn; công tác kiểm tra giám sát năm 2023.

anh tin bai

Thường trực tỉnh đoàn trao tặng giấy chứng nhận cho học viên tại Lớp tập huấn. Ảnh: HT

Hoàng Quyên

 


image banner
Thông tin mới nhất
Thống kê truy cập
  • Đang online: 8
  • Hôm nay: 135
  • Trong tuần: 22 916
  • Tất cả: 2822417
ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH TỈNH SƠN LA
Giấy phép hoạt động số: 12/GP-TTĐT ngày 06/01/2012 của Cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử
Địa chỉ: Đồi Khau Cả - Tổ 8 phường Tô Hiệu - TP Sơn La
 Ban biên tập Trang thông tin điện tử: TỈNH ĐOÀN SƠN LA
 Cơ quan chủ quản: BAN TỔ CHỨC XÂY DỰNG ĐOÀN 
 Điện thoại: 0212.3850.041 Email: bantcxdd.tdsl@gmail.com
Bản đồ số địa chỉ đỏ tuổi trẻ sơn la