KHÁNH THÀNH NHÀ BÁN TRÚ TRƯỜNG TIỂU HỌC CHIM VÀN, XÃ CHIM VÀN, HUYỆN BẮC YÊN, TỈNH SƠN LA

Ngày 1/6, tại xã Chim Vàn, Quỹ học bổng Vừ A Dính phối hợp với Tỉnh đoàn và UBND huyện Bắc Yên tổ chức Lễ khánh thành Nhà bán trú Trường tiểu học Chim Vàn. Tới dự chương trình có các đồng chí: Trương Mỹ Hoa- nguyên Bí thư Trung ương Đảng, nguyên Phó Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam, Chủ tịch Quỹ học bổng Vừ A Dính; đồng chí Nguyễn Tường Lâm- Bí thư Trung ương Đoàn; Phó Chủ nhiệm Thường trực Uỷ Ban Quốc gia về thanh niên Việt Nam; đồng chí Lò Minh Hùng- Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ; đồng chí Đặng Ngọc Hậu- Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Cầm Thị Huyền Trang- Uỷ viên Ban Thường vụ Trung ương Đoàn, tỉnh ủy viên, bí thư tỉnh đoàn Sơn La. Cùng các đồng chí lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh, huyện Bắc Yên; các cơ quan thông tấn, báo chí cũng tới dự và đưa tin.

anh tin bai

Khánh thành Nhà bán trú trường Tiểu học Chim Vàn, Bắc Yên

Năm học 2022-2023 Trường tiểu học Chim Vàn có 25 lớp với 601 học sinh, trong đó có 163 học sinh ở bán trú tại trường. Để giảm bớt khó khăn về điều kiện ăn ở, sinh hoạt khu bán trú cho học sinh, Quỹ Học bổng Vừ A Dính và Quỹ từ thiện LOAN - Stiftung đã đầu tư xây dựng nhà bán trú cho học sinh Trường tiểu học Chim Vàn. Công trình được xây dựng 1 tầng, 4 phòng, trên diện tích 90 m2, với tổng kinh phí xây dựng trên 461 triệu đồng. Công trình hoàn thành đưa vào sử dụng sẽ nâng cao đời sống vật chất và tinh thần, giúp cho các học sinh có thêm động lực để vươn lên học tập, góp phần nâng cao chất lượng dạy và học của nhà trường.

anh tin bai

Đồng chí Trương Mỹ Hoa phát biểu tại buổi Lễ

Phát biểu tại Lễ khánh thành, đồng chí Trương Mỹ Hoa khẳng định việc hỗ trợ xây dựng các công trình tại địa bàn vùng sâu, vùng xa, miền núi là nhiệm vụ mà Quỹ luôn tập trung hướng đến. Thông qua việc triển khai các công trình, góp phần tạo nên môi trường phát triển tốt cho các em học sinh, để mỗi ngày đến trường của các em là một ngày vui. Và với sự ân cần dạy bảo của thầy cô, các em học sinh phải cố gắng nỗ lực ra sức học tập để mai sau xây dựng quê hương, đất nước ngày càng phát triển.

anh tin bai

Đồng chí Trương Mỹ Hoa và đồng chí Nguyễn Tường Lâm trao tặng quà cho các em thiếu nhi

Nhân dịp này, đồng chí Trương Mỹ Hoa và Quỹ học bổng Vừ A Dính trao tặng 10 suất học bổng, 50 suất quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn; Hội khuyến học tỉnh, Sở Lao động Thương binh và xã hội tỉnh tặng 40 suất học bổng cho các em thiếu nhi nghèo vượt khó học giỏi, mỗi xuất trị giá 1 triệu đồng; Tỉnh đoàn tặng 20 suất quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

anh tin bai

Tỉnh đoàn Sơn La và các đơn vị đồng hành tặng quà cho các em học sinh tại buổi lễ

Tùng Dương

image banner
Thông tin mới nhất
Thống kê truy cập
  • Đang online: 8
  • Hôm nay: 1943
  • Trong tuần: 14 484
  • Tất cả: 2604294
ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH TỈNH SƠN LA
Giấy phép hoạt động số: 12/GP-TTĐT ngày 06/01/2012 của Cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử
Địa chỉ: Đồi Khau Cả - Tổ 8 phường Tô Hiệu - TP Sơn La
 Ban biên tập Trang thông tin điện tử: TỈNH ĐOÀN SƠN LA
 Cơ quan chủ quản: BAN TỔ CHỨC XÂY DỰNG ĐOÀN 
 Điện thoại: 0212.3850.041 Email: bantcxdd.tdsl@gmail.com
Bản đồ số địa chỉ đỏ tuổi trẻ sơn la