GIAO BAN CÔNG TÁC ĐOÀN VÀ PHONG TRÀO THANH THIẾU NHI CỤM MIỀN NÚI TÂY BẮC BỘ NĂM 2023

Sáng ngày 30/11, Trung ương Đoàn tổ chức Hội nghị Giao ban Công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi Cụm Miền núi Tây Bắc Bộ năm 2023 tại tỉnh Sơn La, dưới sự chủ trì của đồng chí Nguyễn Ngọc Lương, Bí thư thường trực T.Ư Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội LHTN Việt Nam.

anh tin bai

Toàn cảnh Hội nghị 

Dự hội nghị có các đồng chí lãnh đạo tỉnh Sơn La; đại diện lãnh đạo các Ban phong trào, Văn phòng Trung ương Đoàn và Tỉnh Đoàn các tỉnh thuộc cụm miền núi Tây Bắc Bộ gồm: Hòa Bình, Sơn La, Điện Biên, Lai Châu, Yên Bái, Lào Cai.

Tại Hội nghị, các đồng chí được nghe Báo cáo tóm tắt công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi cụm Tây Bắc Bộ năm 2023. Bám sát sự chỉ đạo của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, thực hiện chủ đề công tác năm là “Năm chuyển đổi số các hoạt động của Đoàn”, các cấp bộ đoàn trong cụm đã chủ động xây dựng kế hoạch, triển khai các chương trình phù hợp với điều kiện của từng đơn vị. Công tác tuyên truyền, giáo dục tiếp tục được quan tâm đầu tư, có sự đổi mới trong phương thức thực hiện, tích cực ứng dụng công nghệ thông tin. Các tỉnh đoàn đã có nhiều cố gắng, giải pháp đồng hành với thanh niên trong khởi nghiệp, lập nghiệp, phát triển kinh tế - xã hội và triển khai phong trào thanh niên tình nguyện.

anh tin bai

Đồng chí Cầm Thị Huyền Trang - Ủy viên BTV Trung ương Đoàn, Tỉnh Ủy viên, Bí thư Tỉnh đoàn Sơn La, Trưởng cụm miền núi Tây Bắc Bộ phát biểu tại Hội nghị

Năm 2023, với chủ đề “Năm chuyển đổi số các hoạt động của Đoàn”, năm đầu tiên thực hiện Nghị quyết Đại hội Đoàn các cấp nhiệm kỳ 2022-2027, các tỉnh, thành đoàn cụm Tây Bắc Bộ đạt được những kết quả nổi bật như: Tổ chức gần 1.600 buổi học tập, quán triệt, tuyên truyền Nghị quyết Đại hội Đoàn các cấp cho hơn 300.000 đoàn viên, thanh niên; hơn 1.200 hoạt động sinh hoạt chính trị với chủ đề "Nhớ về Bác lòng ta trong sáng hơn"; hơn 3.700 buổi học tập chuyên đề về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; đăng tải gần 4.000 tin bài tuyên truyền trên chuyên mục “Mỗi ngày một tin tốt, mỗi tuần một câu chuyện đẹp”; triển khai và huy động các nguồn lực thực hiện “3 phong trào cách mạng”, “3 Chương trình đồng hành với thanh niên”; Tập trung vào chỉ đạo và triển khai hỗ trợ thực hiện hóa trên 5.500 ý tưởng của đoàn viên, thanh niên; tổ chức trên 300 hoạt động hỗ trợ nâng cao năng lực số cho thanh thiếu niên, 412 hoạt động hỗ trợ thanh niên sử dụng thanh toán điện tử và 577 hoạt động hỗ trợ sử dụng dịch vụ công trực tuyến được tổ chức; 8.756 đoàn viên, thanh niên tham gia thực hiện nghĩa vụ quân sự, các tỉnh đã tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho đoàn viên,thanh niên và gia đình công dân nhập ngũ có hoàn cảnh khó khăn; toàn Cụm trao trên 7.200 suất quà trị giá trên 1,5 tỷ đồng; hỗ trợ trên 1.150 học sinh, sinh viên tham gia nghiên cứu khoa học, học tập; 54 hoạt động tư vấn hướng nghiệp cho gần 60.000 học sinh THPT; trao 1.215 học bổng, ... huy động trên 4 tỷ đồng cho các hoạt động hỗ trợ thanh thiếu niên trong học tập; Vận động nguồn lực hỗ trợ, chăm lo cho hơn 59.500 thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, trao hơn 11.400 suất quà và học bổng; hơn 127.000 suất ăn cho thiếu nhi;  toàn Cụm đã giới thiệu 14.726 đoàn viên ưu tú cho Đảng, trong đó có gần 7.000 đoàn viên ưu tú được kết nạp vào Đảng...

anh tin bai

Đồng chí Hà Đức Hải - Bí thư tỉnh đoàn Yên Bái phát biểu tại hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu cũng đã đồng tình và nhất trí cao với các kết quả toàn cụm đạt được trong năm 2023; chia sẻ những khó khăn, vướng mắc trong thời gian vừa qua, từ đó đề các giải pháp trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2024 cụm miền núi Tây Bắc Bộ. Bên cạnh đó, các đại biểu đã cùng tham gia thảo luận, góp ý, đề xuất các giải pháp để triển khai tốt các nhiệm vụ trong thời gian tới.

anh tin bai

Đồng chí Nguyễn Thái An - Ủy viên BTV Trung ương Đoàn, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Đoàn phát biểu trao đổi tại Hội nghị

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Ngọc Lương, Bí thư thường trực T.Ư Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội LHTN Việt Nam ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao sự nỗ lực, cố gắng của các đơn vị trong Cụm Miền núi Tây Bắc Bộ đã đạt được những kết quả đáng ghi nhận trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2023. Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đã đạt được Bí thư thường trực T.Ư Đoàn Nguyễn Ngọc Lương cũng thẳng thắn chỉ ra những hạn chế như: Việc tuyên truyền, giáo qua các ứng dụng công nghệ thông tin còn hạn chế, nhất là ở địa bàn vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc ít người, vùng đặc biệt khó khăn. Còn một bộ phận thanh niên nhận thức kém, còn vi phạm pháp luật và mắc tệ nạn xã hội. Công tác xây dựng Đoàn, mở rộng mặt trận đoàn kết tập hợp thanh niên tại một số nơi còn hạn chế. Các hoạt động của Đoàn, Hội, Đội một số nơi vẫn chưa thu hút được sự tham gia tích cực của đoàn viên, thanh thiếu nhi.

anh tin bai

Đồng chí Nguyễn Ngọc Lương, Bí thư thường trực T.Ư Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội LHTN Việt Nam phát biểu kết luận 

Nhân dịp này, Trung ương Đoàn đã trao tặng 3.000 bản đồ Việt Nam cho các tỉnh, thành đoàn trong cụm nhằm hưởng ứng cuộc vận động “Tự hào một dải non sông”. Trung ương Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam trao tặng 02 công trình thanh niên cho tỉnh Sơn La và Yên Bái trị giá 40 triệu đồng.

anh tin bai

Trung ương Đoàn tặng 3.000 bản đồ cho các tỉnh Cụm miền núi Tây Bắc Bộ

anh tin bai

Trung ương Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam trao tặng 02 công trình thanh niên cho tỉnh Sơn La và Yên Bái 

Trong khuôn khổ Hội nghị giao ban công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi cụm Tây Bắc bộ năm 2023, đồng chí Nguyễn Ngọc Lương - Bí thư thường trực T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam làm trưởng đoàn công tác đã đến dâng hương tại Đền thờ Bác Hồ và Nhà tưởng niệm các Anh hùng, liệt sỹ Nhà tù Sơn La (TP Sơn La, tỉnh Sơn La)./.
anh tin bai

Trung ương Đoàn và đoàn đại biểu các cụm Tây Bắc Bộ dâng hương tại đền thờ Bác Hồ

 

 

image banner
Thông tin mới nhất
Thống kê truy cập
  • Đang online: 10
  • Hôm nay: 163
  • Trong tuần: 15 890
  • Tất cả: 2752926
ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH TỈNH SƠN LA
Giấy phép hoạt động số: 12/GP-TTĐT ngày 06/01/2012 của Cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử
Địa chỉ: Đồi Khau Cả - Tổ 8 phường Tô Hiệu - TP Sơn La
 Ban biên tập Trang thông tin điện tử: TỈNH ĐOÀN SƠN LA
 Cơ quan chủ quản: BAN TỔ CHỨC XÂY DỰNG ĐOÀN 
 Điện thoại: 0212.3850.041 Email: bantcxdd.tdsl@gmail.com
Bản đồ số địa chỉ đỏ tuổi trẻ sơn la