Gần 400 trang Zalo được Tỉnh đoàn Sơn La đồng loạt triển khai
Đây là một trong những dự án được tỉnh đoàn tích cực triển khai trong tháng Thanh Niên với chủ đề “Tuổi trẻ tiên phong chuyển đối số”.
Tại Lễ Kỷ niệm 60 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Sơn La (21/1/1963-21/1/2023) và 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2023) vừa qua, 365 trang Zalo đã được Tỉnh đoàn Sơn La triển khai đồng loạt. Trong đó, có 1 trang Zalo Tỉnh đoàn và 364 trang Zalo  của các đơn vị trực thuộc.

Đây sẽ là cầu nối quan trọng, kết nối hiệu quả và nhanh chóng Tỉnh đoàn và Đoàn viên, thanh niên. Tính đến thời điểm hiện tại, các trang Zalo này nhận được sự quan tâm và theo dõi của hàng ngàn Đoàn viên, thanh niên và người dân tỉnh nhà. Sơn La là một trong những tỉnh thành đầu tiên tại khu vực phía Bắc ứng dụng đồng loạt Zalo vào các hoạt động của Tỉnh đoàn.

Chia sẻ về lý do lựa chọn nền tảng Zalo cho công trình số, Tỉnh đoàn Sơn La đánh giá cao những ưu điểm của Zalo với nhiều chức năng phù hợp, hữu ích, dễ dùng và được đa số đoàn viên, thanh niên tỉnh nhà sử dụng.

 

“Đây là một trong những giải pháp hiệu quả, tiết kiệm, góp phần nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền, đa dạng hóa các kênh truyền thông của các cấp bộ Đoàn, giúp chúng tôi kịp thời định hướng cho đoàn viên, thanh niên và người dân, đẩy lùi được những thông tin tiêu cực, sai sự thật”, anh Nguyễn Tuấn Anh - Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh, Chủ tịch Hội sinh viên Việt Nam tỉnh Sơn La cho biết.

Các trang Zalo này sẽ là trang thông tin chính thức, cập nhật liên tục và nhanh chóng các thông tin về hoạt động Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi; kinh tế - xã hội, an ninh địa bàn tỉnh; tuyên truyền, phổ biến đường lối của Đảng và nhà nước… Từ đó, kịp thời nắm bắt tình hình xã hội; giải đáp các phản ánh, kiến nghị; đề xuất các vấn đề mà Đoàn viên, thanh niên và người dân quan tâm.

Đây là một trong những công trình số của Tỉnh Đoàn trong tháng Thanh Niên với chủ đề “Tuổi trẻ tiên phong chuyển đổi số”, tập trung vào việc chuyển đổi số đồng bộ trên tất cả các mặt công tác của Đoàn; phát huy vai trò của thanh niên xung kích, tiên phong, sáng tạo tham gia công cuộc chuyển đổi số, vận dụng, ứng dụng công nghệ số trong thực tiễn cuộc sống và nâng cao năng lực số cho thanh thiếu nhi; thực hiện các công trình, phần việc góp phần hoàn thành nhiệm vụ chính trị, nhiệm vụ chuyên môn và tham gia phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương, đơn vị; góp phần thực hiện thắng lợi các chương trình, mục tiêu đã đề ra.

Các trang Zalo hiện tại đang có sẵn các tính năng chính như cung cấp thông tin, tài liệu sinh hoạt Đoàn – Hội – Đội và Hỏi đáp trực tuyến.

“Chúng tôi chú trọng khai thác việc đăng tin bài, gửi broadcast đến những người quan tâm. Nội dung tập trung vào khai thác các chủ đề quen thuộc với người trẻ như tin tốt, chuyện đẹp, gương cán bộ, Đoàn viên, thanh niên điển hình; thông tin công tác Đoàn, Hội, Đội và phong trào thanh thiếu nhi; thông tin thời sự...”, anh Tuấn Anh cho biết thêm.

Trong thời gian tới, các tiện ích mới như cũng sẽ được Tỉnh đoàn bổ sung tăng cường tương tác nhanh qua các trang Zalo, kịp thời giải đáp thắc mắc và kiến nghị của Đoàn viên, thanh niên, cung cấp các tài liệu sinh hoạt cho các cấp bộ Đoàn, Hội, Đội.

Với gần 400 trang Zalo được triển khai đồng loạt, các cấp bộ Đoàn tại Sơn La sẽ có thêm kênh tuyên truyền, nắm bắt dư luận, tiếp nhận thông tin từ Đoàn viên, thanh niên và nhân dân, phát huy vai trò trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Hệ thống Zalo của Đoàn tỉnh Sơn La còn được kỳ vọng trở thành kênh thông tin quan trọng, giải đáp các thắc mắc liên quan đến công tác Đoàn, Hội, Đội và phong trào thanh thiếu nhi.

“Tỉnh đoàn Sơn La mong đợi nhận được nhiều ý kiến, đóng góp cũng như sự tin tưởng từ các bạn Đoàn viên thanh niên để cải thiện chất lượng các trang Zalo. Từ đó, phát huy vai trò xung kích của Đoàn viên, thanh niên góp phần thực hiện thành công chủ trương, đề án chuyển đổi số của tỉnh”, anh Tuấn Anh nhấn mạnh./

image banner
Thông tin mới nhất
Thống kê truy cập
  • Đang online: 10
  • Hôm nay: 4945
  • Trong tuần: 81 618
  • Tất cả: 1945859
ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH TỈNH SƠN LA
Giấy phép hoạt động số: 12/GP-TTĐT ngày 06/01/2012 của Cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử
Địa chỉ: Đồi Khau Cả - Tổ 8 phường Tô Hiệu - TP Sơn La
 Ban biên tập Trang thông tin điện tử: TỈNH ĐOÀN SƠN LA
 Cơ quan chủ quản: BAN TỔ CHỨC XÂY DỰNG ĐOÀN 
 Điện thoại: 0212.3850.041 Email: bantcxdd.tdsl@gmail.com
Bản đồ số địa chỉ đỏ tuổi trẻ sơn la