CÁC HOẠT ĐỘNG CỦA TUỔI TRẺ SƠN LA HƯỞNG ỨNG NGÀY PHÁP LUẬT VIỆT NAM

Nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật trong đoàn viên, thanh thiếu nhi, Tuổi trẻ các dân tộc tỉnh Sơn La đã tổ chức nhiều hoạt động sôi nổi hưởng ứng Ngày pháp luật Việt Nam dưới nhiều hình thức phong phú, hấp dẫn.

anh tin bai

Huyện đoàn Mai Sơn tổ chức diễn đàn thanh niên với pháp luật

Ngày 09/11/1946, bản Hiến pháp đầu tiên của nước Việt Nam Dân Chủ Cộng hòa được ban hành. Sau Hiến pháp 1946, đất nước ta đã có Hiến pháp năm 1959, Hiến pháp năm 1980 và Hiến pháp năm 1992, những tư tưởng lập hiến, những giá trị dân chủ, quyền con người, quyền công dân, tư tưởng và mô hình tổ chức nhà nước của nhân dân, do nhân dân và vì nhân dân được ghi nhận trong Hiến pháp năm 1946 luôn là sợi chỉ đỏ xuyên suốt tất cả các bản Hiến pháp và toàn bộ hệ thống pháp luật của nước ta. Chính vì vậy, ngày 09/11, ngày ban hành Hiến pháp 1946 được xác định là Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam đã được chính thức luật hóa trong Luật Phổ biến giáo dục pháp luật (có hiệu lực từ ngày 01/01/2013).

anh tin bai

Ban Thanh niên Phụ nữ Công an tỉnh tổ chức chương trình tuyên truyền pháp luật

Các cấp bộ Đoàn – Hội – Đội trong toàn tỉnh đã tổ chức sôi nổi các hoạt động hưởng ứng Ngày pháp luật với nhiều nội dung, hình thức phong phú như: Hội nghị, diễn đàn, hội thi tìm hiểu pháp luật (trực tuyến, sân khấu hóa), tuyên truyền trực quan, sinh hoạt chi đoàn, sinh hoạt dưới cờ, ngoại khóa, tư vấn pháp luật, Phiên tòa giả định; tổ chức cho đoàn viên thanh niên ký cam kết không vi phạm pháp luật… Nhiều mô hình hay, sáng tạo, hiệu quả trong công tác tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật đã được triển khai và nhân rộng, tạo thành phong trào tìm hiểu pháp luật sâu rộng trên địa bàn tỉnh thu hút trên 10.000 lượt đoàn viên, thanh niên tham gia.

anh tin bai

Huyện đoàn Mộc Châu phối hợp tổ chức trao giải mini game ngày pháp luật cho các em học sinh

Nội dung hoạt động tập trung tuyên truyền, quán triệt, phổ biến các quy định mới, các Luật mới được ban hành trong năm 2023; phòng chống tham nhũng, lãng phí, khiếu nại, tố cáo; bảo vệ môi trường, an toàn vệ sinh thực phẩm; phòng chống tác hại của rượu, bia, thuốc lá; phòng chống cháy nổ, an toàn giao thông; phòng, chống tệ nạn xã hội, bạo lực học đường, xâm hại phụ nữ, trẻ em, bình đẳng giới… và các vấn đề khác được dư luận quan tâm trong hoạt động, sinh hoạt của tổ chức Đoàn.

anh tin bai

Báo cáo viên thuyết trình về luật An ninh mạng tại Diễn đàn tuyên truyền pháp luật trường Cao đẳng Sơn La

 

anh tin bai

Huyện đoàn Mường La tổ chức phổ biến Luật Thanh niên cho học sinh

Đây là hoạt động ý nghĩa và thiết thực nhằm tuyên truyền, giáo dục, cung cấp kiến thức cho đoàn viên thanh, thiếu nhi hiểu biết rõ về quyền cũng như trách nhiệm và nghĩa vụ của mình trong học tập, tìm hiểu pháp luật và tự giác chấp hành pháp luật. Đồng thời đề cao giá trị của pháp luật trong nhà nước pháp quyền, hướng mọi tổ chức, cá nhân tính tích cực tham gia với hành vi, thái độ xử sự pháp luật đúng đắn. Qua đó góp phần nâng cao ý thức và niềm tin pháp luật, từng bước xây dựng và củng cố các giá trị văn hóa pháp lý trong cuộc sống xã hội, xây dựng một Việt Nam dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh.

Một số hình ảnh tiêu biểu:

anh tin bai

Huyện đoàn Phù Yên tổ chức Hội nghị Tuyên truyền pháp luật cho đoàn viên thanh niên

 

anh tin bai

Đoàn trường Đại học Tây Bắc tổ chức chương trình Sinh viên với pháp luật

anh tin bai

Chương trình thanh niên với pháp luật do huyện đoàn Quỳnh Nhai tổ chức

anh tin bai

Trường Cao đẳng y tế Sơn La tổ chức tuyên truyền kiến thức pháp luật cho Bí thư các chi đoàn

 
image banner
Thông tin mới nhất
Thống kê truy cập
  • Đang online: 18
  • Hôm nay: 435
  • Trong tuần: 16 162
  • Tất cả: 2753198
ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH TỈNH SƠN LA
Giấy phép hoạt động số: 12/GP-TTĐT ngày 06/01/2012 của Cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử
Địa chỉ: Đồi Khau Cả - Tổ 8 phường Tô Hiệu - TP Sơn La
 Ban biên tập Trang thông tin điện tử: TỈNH ĐOÀN SƠN LA
 Cơ quan chủ quản: BAN TỔ CHỨC XÂY DỰNG ĐOÀN 
 Điện thoại: 0212.3850.041 Email: bantcxdd.tdsl@gmail.com
Bản đồ số địa chỉ đỏ tuổi trẻ sơn la