TẬP HUẤN NÂNG CAO KỸ NĂNG SỬ DỤNG INTERNET VÀ MẠNG XÃ HỘI; KỸ NĂNG CHUYỂN ĐỔI SỐ CHO CÁN BỘ ĐOÀN CẤP CƠ SỞ NĂM 2022

              Ngày 01/10/2022, BTV Tỉnh đoàn đã tổ chức tập huấn nâng cao kỹ năng sử dụng internet và mạng xã hội; kỹ năng chuyển đổi số cho cán bộ đoàn cấp cơ sở năm 2022. Dự tập huấn có 70 đồng chí là cán bộ chuyên trách các ban, văn phòng tỉnh đoàn, huyện, thành đoàn, bí thư, phó bí thư các đoàn xã trên địa bàn tỉnh.

anh tin bai
Đồng chí Nguyễn Tuấn Anh - Phó Bí thư tỉnh đoàn phát biểu tại Chương trình tập huấn

              Tại Hội nghị, các đồng chí học viên đã được tuyên truyền thông tin về các chủ trương, chính sách, pháp luật về chuyển đổi số, internet, mạng xã hội; vai trò, trách nhiệm, nhiệm vụ của đoàn viên thanh niên trong tổ công nghệ số tại địa phương. Được truyền đạt những kiến thức cơ bản về Internet và mạng xã hội; trang bị những kỹ năng cần thiết khi sử dụng Internet, mạng xã hội an toàn, giới thiệu các nền tảng số và giải pháp thanh toán không dùng tiền mặt; giới thiệu, hướng dẫn sử dụng trình duyệt Cốc Cốc, app Thanh niên Việt Nam.

anh tin bai

Các học viên tham gia lớp tập huấn

              Theo đó, mạng xã hội hiện đang là phương tiện truyền thông, giải trí phổ biến được nhiều người sử dụng và ưa thích. Bên cạnh những lợi ích của mạng xã hội mang lại, đóng góp tích cực vào phát triển kinh tế – xã hội của đất nước; nhưng mạng xã hội cũng nảy sinh không ít vấn đề, nhiều cá nhân lợi dụng mạng xã hội để đăng thông tin sai sự thật, hoặc có ứng xử thiếu văn hóa; đòi hỏi cần có những giải pháp nhằm chấn chỉnh, việc sử dụng mạng xã hội để phục vụ việc học tập, vui chơi lành mạnh là cách thu hút thanh niên đến với tổ chức Đoàn, qua đó, các cấp bộ Đoàn dễ dàng tuyên truyền, định hướng tư tưởng và nhiều vấn đề khác của xã hội cho các bạn trẻ. Thông qua Hội nghị tập huấn, cán bộ Đoàn, đoàn viên thanh niên trên địa bàn tỉnh đã được bồi dưỡng, cập nhật kiến thức, nâng cao kỹ năng, nghiệp vụ, phương pháp sử dụng internet, mạng xã hội hiệu quả, nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ Đoàn, Hội đáp ứng yêu cầu áp dụng chuyển đổi công nghệ số trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi./.

anh tin bai

Khai mạc lớp tập huấn

image banner
Thông tin mới nhất
Thống kê truy cập
  • Đang online: 6
  • Hôm nay: 1861
  • Trong tuần: 14 402
  • Tất cả: 2604212
ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH TỈNH SƠN LA
Giấy phép hoạt động số: 12/GP-TTĐT ngày 06/01/2012 của Cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử
Địa chỉ: Đồi Khau Cả - Tổ 8 phường Tô Hiệu - TP Sơn La
 Ban biên tập Trang thông tin điện tử: TỈNH ĐOÀN SƠN LA
 Cơ quan chủ quản: BAN TỔ CHỨC XÂY DỰNG ĐOÀN 
 Điện thoại: 0212.3850.041 Email: bantcxdd.tdsl@gmail.com
Bản đồ số địa chỉ đỏ tuổi trẻ sơn la