HỘI NGHỊ ĐỐI THOẠI GIỮA CHỦ TỊCH UBND TỈNH VỚI THANH NIÊN NĂM 2022
 Ngày 19/9/2022, đồng chí Hoàng Quốc Khánh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì Hội nghị đối thoại giữa Chủ tịch UBND tỉnh với thanh niên năm 2022, với chủ đề: Tuổi trẻ Sơn La khát vọng cống hiến. Dự Hội nghị tại điểm cầu Trung tâm có lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh; tập thể Thường trực tỉnh đoàn; dự tại 12 điểm cầu các huyện, thành phố có các đồng chí lãnh đạo các huyện, Thành phố, cán bộ đoàn, đoàn viên, thanh niên.
anh tin bai

Toàn cảnh hội nghị. Ảnh: Thu Thảo

          Tại hội nghị, đồng chí Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh đã thông tin về tình hình phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh trên địa bàn tỉnh và những đóng góp của đoàn viên, thanh niên trong việc thực hiện 9 nội dung nhiệm vụ trong tâm 9 tháng đầu năm. Với tinh thần đối thoại dân chủ, thẳng thắn, trọng tâm, trọng điểm, đối thoại diễn ra trong không khí sôi nổi. Đại diện cán bộ đoàn, đoàn viên, thanh niên đã đặt câu hỏi tập trung vào vấn đề: công tác đào tạo, chế độ chính sách đối với giáo viên trẻ; công tác đào tạo nghề và giải quyết việc làm cho thanh niên, cơ chế để thu hút nguồn lao động ở địa phương; giải phát triển toàn diện nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, nông nghiệp sinh thái; các vấn đề về môi trường, bảo vệ môi trường; các giải pháp về việc phát huy giá trị văn hóa, giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc trên địa bàn tỉnh hiện nay. Lãnh đạo tỉnh và các sở, ngành địa phương đã lắng nghe, trả lời trực tiếp những ý kiến, kiến nghị đề xuất của thanh niên. Đưa ra nhiều giải pháp, thông tin gợi mở hỗ trợ, tạo điều kiện cho thanh niên có thêm nhiều môi trường tiếp tục học tập, cống hiến và làm việc, lập nghiệp, khởi nghiệp.

 

anh tin bai

Đ/c Hoàng Quốc Khánh - Chủ tịch UBND tỉnh Sơn La phát biểu tại Hội nghị. Ảnh: Thu Thảo

          Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Hoàng Quốc Khánh, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh nhấn mạnh: Đảng, Nhà nước và nhân dân ta luôn gửi trọn niềm tin yêu vào thế hệ trẻ - những người chủ tương lai của đất nước, lực lượng xung kích, sáng tạo trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Để tiếp tục phát huy vai trò, trách nhiệm của đội ngũ thanh niên trong thời gian tới, đề nghị người đứng đầu cơ quan chính quyền các cấp có trách nhiệm đối thoại với thanh niên theo yêu cầu của tổ chức của Đoàn Thanh niên theo đúng quy định, kịp thời tiếp nhận ý kiến, kiến nghị của thanh niên; giải đáp vấn đề liên quan đến quyền, lợi ích hợp pháp của thanh niên. Các sở, ban, ngành, đoàn thể tiếp thu những ý kiến, kiến nghị của thanh niên đã trao đổi tại Hội nghị đối thoại, chủ động đề xuất giải quyết kịp thời, hiệu quả những ý kiến, kiến nghị chính đáng của thanh niên. Các cấp bộ Đoàn phải thực sự đổi mới trong việc tập hợp, đoàn kết, định hướng cho thế hệ trẻ tỉnh nhà, nhất là phương thức tổ chức các phong trào, nhằm phát huy tiềm năng, thế mạnh của thanh niên, gắn với thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương, đơn vị.

anh tin bai

Các đồng chí lãnh đạo đối thoại tại Hội nghị. Ảnh: Thu Thảo

          Đồng chí tin tưởng rằng với truyền thống quý báu của thanh niên Việt Nam nói chung và thanh niên tỉnh Sơn La nói riêng, Đoàn viên, thanh niên tỉnh nhà sẽ tiếp tục phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện và nhiệt huyết của tuổi trẻ, không ngừng vươn lên nắm lấy thời cơ và vận hội mới, vượt qua mọi khó khăn, thử thách, hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao, góp phần xây dựng quê hương Sơn La phát triển “xanh, nhanh, bền vững”.

anh tin bai

Đoàn viên thanh niên đối thoại tại Hội nghị. Ảnh: Thu Thảo

Kết thúc Hội nghị đối thoại, Sở Nội vụ và Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh đã ký kết chương trình phối hợp giai đoạn 2022-2026./.

Tin: Lò Văn Phú

 

image banner
Thông tin mới nhất
Thống kê truy cập
  • Đang online: 13
  • Hôm nay: 367
  • Trong tuần: 36 392
  • Tất cả: 2500015
ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH TỈNH SƠN LA
Giấy phép hoạt động số: 12/GP-TTĐT ngày 06/01/2012 của Cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử
Địa chỉ: Đồi Khau Cả - Tổ 8 phường Tô Hiệu - TP Sơn La
 Ban biên tập Trang thông tin điện tử: TỈNH ĐOÀN SƠN LA
 Cơ quan chủ quản: BAN TỔ CHỨC XÂY DỰNG ĐOÀN 
 Điện thoại: 0212.3850.041 Email: bantcxdd.tdsl@gmail.com
Bản đồ số địa chỉ đỏ tuổi trẻ sơn la