Chương trình Tiếp sức mùa thi 2019: Hành động thiết thực và ý nghĩa của tuổi trẻ huyện Mường La

Nhằm hỗ trợ, giúp đỡ các thí sinh và gia đình thí sinh trong kỳ thi THPT Quốc gia 2019, BTV Huyện đoàn Mường La đã phối hợp với Chi bộ, BGH 2 đơn vị Trường THPT Mường La, THPT Mường Bú tổ chức hoạt động tiếp sức mùa thi năm 2019.

Nhằm hỗ trợ, giúp đỡ các thí sinh và gia đình thí sinh trong kỳ thi THPT Quốc gia 2019, BTV Huyện đoàn Mường La đã phối hợp với Chi bộ, BGH 2 đơn vị Trường THPT Mường La, THPT Mường Bú tổ chức hoạt động tiếp sức mùa thi năm 2019.
Đội hình tham gia chương trình tiếp sức mùa thi năm 2019 tại huyện Mường La gồm 50 đội viên. Với tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ, các đoàn viên thanh niên là giáo viên và học sinh thuộc 2 đơn vị trường: THPT Mường La và THPT Mường Bú đã đăng ký tham gia. Đội hình tiếp sức được bố trí gồm 2 đội, thực hiện nhiệm vụ hỗ trợ, giúp đỡ thí sinh tại 2 điểm thi đặt trên địa bàn huyện Mường La trong những ngày diễn ra kỳ thi THPT Quốc gia, từ 24 - 27/6/2016, trọng tâm là: tư vấn, hướng dẫn thí sinh về sơ đồ phòng thi, làm thủ tục dự thi; phát nước uống miễn phí, đảm bảo vệ sinh, trông và giữ đồ miễn phí cho thí sinh, đặc biệt quan tâm giúp đỡ thí sinh có hoàn cảnh khó khăn; tham gia vệ sinh môi trường…Mặc dù những ngày này thời tiết khá nắng nóng nhưng không vì thế làm giảm sức nóng của các hoạt động tiếp sức mùa thi, tại 2 điểm thi, các đội viên đội tình nguyện đều có mặt từ rất sớm ngay khu vực cổng các điểm thi để kịp thời bố trí các điểm uống nước, nghỉ chân miễn phí cũng như hỗ trợ, tiếp sức cho các thí sinh. Từ những việc làm thiết thực, cụ thể đã góp phần lan tỏa hình ảnh đẹp màu áo xanh tình nguyện của tuổi trẻ huyện nhà.
Với phương châm “Thiết thực, hiệu quả, an toàn”, bằng sự nhiệt huyết với hoạt động tình nguyện, các thí sinh và gia đình thí sinh đã được các đội tiếp sức hỗ trợ và tạo điều kiện tốt nhất trong kỳ thi THPT Quốc gia 2019 này, qua đó đã tiếp thêm động lực, cổ vũ tinh thần, tạo tâm lý ổn định cho các thí sinh thêm bình tĩnh, tự tin vượt qua kỳ thi. Thông qua hoạt động nhằm tạo môi trường để đoàn viên thanh niên phát huy tinh thần xung kích tình nguyện, tinh thần tương thân tương ái và ý thức trách nhiệm đối với cộng đồng trong việc hỗ trợ, giúp đỡ cho các thí sinh, người nhà thí sinh trong kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia năm 2019, góp phần đảm bảo cho kỳ thi diễn ra một cách an toàn, thuận lợi, tạo tâm lý tốt cho thí sinh để đạt kết quả cao nhất. Kịp thời động viên các sĩ tử trong mùa thi năm nay còn có sự đồng hành của các nhà tài trợ Tỉnh đoàn Sơn La nhằm tiếp sức cho các thí sinh vượt qua kỳ thi quan trọng này.

Một số hình ảnh của Chương trình:

Tin, bài: Huyện đoàn Mường La
image banner
Thông tin mới nhất
Thống kê truy cập
  • Đang online: 13
  • Hôm nay: 2345
  • Trong tuần: 68 274
  • Tất cả: 439445
ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH TỈNH SƠN LA
Giấy phép hoạt động số: 12/GP-TTĐT ngày 06/01/2012 của Cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử
Địa chỉ: Đồi Khau Cả - Tổ 8 phường Tô Hiệu - TP Sơn La
 Ban biên tập Trang thông tin điện tử: TỈNH ĐOÀN SƠN LA
 Cơ quan chủ quản: BAN TỔ CHỨC XÂY DỰNG ĐOÀN 
 Điện thoại: 0212.3850.041 Email: bantcxdd.tdsl@gmail.com
Bản đồ số địa chỉ đỏ tuổi trẻ sơn la