CÁI GỌI LÀ "GIẢI THƯỞNG NHÂN QUYỀN LÊ ĐÌNH LƯỢNG" NĂM 2021

Cứ mỗi độ cuối năm, một số tổ chức phản động ở hải ngoại lại tung ra chiêu trò bình chọn cái gọi là “giải thưởng nhân quyền” để thu hút sự chú ý của quần chúng nhân dân.

Gần đây, tổ chức phản động lưu vong công khai đăng tải thông tin về việc xét chọn giải thưởng nhân quyền Lê Đình Lượng năm 2021. Được biết, chủ đề năm nay của giải thường này là “vinh danh những hoạt động cứu trợ dân nghèo khó trong đại dịch Covid-19 vừa qua đã bị chính quyền bỏ rơi”. Đây là chủ đề mới so với các năm trước nhưng về mục đích thì không có gì thay đổi.

Cái gọi là "Giải thưởng nhân quyền Lê Đình Lượng" năm 2021 được FB Việt Tân đăng tải
 

 

Giải thưởng nhân quyền Lê Đình Lượng được Việt Tân khởi xướng vào năm 2018, nhằm “biểu dương tinh thần đấu tranh cho dân sinh dân quyền của nhà hoạt động dân chủ đã có nhiều nỗ lực tranh đấu bảo vệ quyền lợi của đồng bào và chủ quyền của đất nước”. Tuy nhiên, không phải ai cũng được lọt vào danh sách đề cử giải thưởng này. Một số cái tên mà giải thưởng này vinh danh như: Nguyễn Bắc Truyển, Nguyễn Thúy Hạnh, Phạm Thị Đoan Trang,… Đây đều là các đối tượng chống đối và đã được xử lý theo pháp luật.

Dù đưa ra chủ đề “vinh danh những hoạt động cứu trợ dân nghèo” nhưng giải thưởng nhân quyền Lê Đình Lượng 2021 sẽ chỉ nhằm đến những đối tượng đang bị giam giữ vì các hoạt động chống đối chính quyền. Còn nếu nói đến việc vinh danh những hoạt động cứu trợ dân nghèo khó trong đại dịch Covid-19 thì chỉ có thể là đội ngũ y, bác sĩ, lực lượng Công an, Quân đội trên tuyến đầu chống dịch, cũng như các doanh nghiệp, cá nhân ủng hộ người dân khó khăn do dịch bệnh. Vậy thì nếu muốn trao giải thì lấy đâu cho ra giải cho xuể mà trao.

Còn để trao giải với những “hoạt động cứu trợ dân nghèo khó trong đại dịch Covid-19 đã bị chính quyền bỏ rơi” thì xin thưa là sẽ không có ai. Bởi với phương châm “không ai bị bỏ lại phía sau” và “không để bất kỳ người dân nào thiếu đói do đại dịch”… các cấp chính quyền đã áp dụng các biện pháp kịp thời nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh, đồng thời, rà soát những hộ gia đình khó khăn do dịch Covid-19 để ủng hộ kịp thời, do đó, cho đến nay, không ai “bị chính quyền bỏ rơi” cả. Nếu chính quyền có bỏ rơi thì chỉ có thể là bỏ rơi đám lưu vong ăn bám trên đất Mỹ mà thôi.

Phải khẳng định rằng, lâu nay, Việt Tân và các tổ chức, hội nhóm phản động vẫn bấu víu “giải thưởng nhân quyền”, lập ra vô số những tên gọi khác nhau mà không hiểu rằng, trò hề đó chính là sự xúc phạm nghiêm trọng đến giá trị nhân quyền.

Qua đây, chúng ta một lần nữa biết được bản chất về cái gọi là “Giải thưởng nhân quyền Lê Đình Lượng”. Đây thực chất là một giải thưởng hữu danh vô thực, là một giải thưởng nhằm mục đích vinh danh các các đối tượng chống đối, qua đó, cổ súy hoạt động của các đối tượng, cũng như là nguồn kích động đến các đối tượng hám danh khác để tham gia vào các hoạt động chống đối.

Mặc dù, cái gọi là “Giải thưởng nhân quyền Lê Đình Lượng” đã được bóc mẽ ở các diễn đàn khác nhau. Xong, với bản tính hám danh lợi, nhiều người vẫn bị xa lưới để trở thành đối tượng chống đối. Và kết cục của những kẽ này thì chúng ta đều đã rõ!!!

“Giải thưởng nhân quyền Lê Đình Lượng” hay các giải thưởng khác của tổ chức phản động Việt Tân khởi xướng chỉ là chiêu bài nhằm tới những kẻ hám danh lợi để lôi kéo họ tham gia hoạt động của chúng. Và từ thực trạng của cái gọi là “giải thưởng nhân quyền”, có thể thấy bản chất các giải thưởng như này chỉ là thủ đoạn giúp các tổ chức chống cộng quốc tế hợp thức hóa việc cung cấp tiền bạc cho những kẻ được họ o bế, tiếp tay hoạt động chống phá Đảng, Nhà nước, nhân dân Việt Nam.

image banner
Thông tin mới nhất
Thống kê truy cập
  • Đang online: 12
  • Hôm nay: 4295
  • Trong tuần: 80 968
  • Tất cả: 1945209
ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH TỈNH SƠN LA
Giấy phép hoạt động số: 12/GP-TTĐT ngày 06/01/2012 của Cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử
Địa chỉ: Đồi Khau Cả - Tổ 8 phường Tô Hiệu - TP Sơn La
 Ban biên tập Trang thông tin điện tử: TỈNH ĐOÀN SƠN LA
 Cơ quan chủ quản: BAN TỔ CHỨC XÂY DỰNG ĐOÀN 
 Điện thoại: 0212.3850.041 Email: bantcxdd.tdsl@gmail.com
Bản đồ số địa chỉ đỏ tuổi trẻ sơn la