Huyện đoàn Bắc Yên tổ chức lễ ra quân chiến dịch “Mùa hè xanh” năm 2019 tại xã Phiêng Ban

 

Ngày 09/7, tại xã Phiêng Ban, Đoàn thanh niên trường Cao đẳng Sơn La đã phối hợp với huyện đoàn Bắc Yên tổ chức lễ ra quân chiến dịch tình nguyện mùa hè xanh năm 2019, với sự tham gia gần 20 đoàn viên thanh niên trường cao đẳng Sơn La giúp đỡ bà con nhân dân xã Phiêng Ban đổ bê tông nội bản. 


Với chủ đề “Mùa hè xanh” là một hoạt động tình nguyện diễn ra thường xuyên vào mỗi kỳ nghỉ hè của sinh viên các trường Cao đẳng nói chung và sinh viên trường đẳng Sơn La nói riêng. Hàng năm, Đội sinh viên tình nguyện trường Cao đẳng Sơn La thường chọn những huyện khó khăn làm nơi thực hiện chiến dịch “mùa hè xanh”, đổ bê tông đường Nội bản, tổ chức sinh hoạt hè cho các em thiếu nhi; phát dọn xung quanh bản, nạo vét, làm rãnh đường bê tông, dọn dẹp vệ sinh nhà văn hóa và các điểm trường tại các bản… Năm nay, chiến dịch Thanh niên tình nguyện mùa hè xanh 2019, BCH Đoàn trường Cao đẳng Sơn La chọn Xã Phiêng Ban để thực hiện chiến dịch. Năm 2019 xã Phiêng Ban được UBND huyện chọn là xã cán đích về nông thôn mới. Ngay sau buổi lễ phát động, Đoàn viên xã Phiêng Ban và sinh viên trường cao đẳng Sơn La ra quân giúp gia đình Thào A Chìa, bản Suối Ún đổ bê tông đường vào nhà với chiều dài gần 50 mét.


Chiến dịch “Mùa hè xanh” tình nguyện là một hoạt động cộng đồng ý nghĩa, mang tính giáo dục cao đối với sinh viên. Cũng là dịp để sinh viên tạo cho mình một kỷ niệm hè trải nghiệm cuộc sống xa bố mẹ, xa nơi đô thị, được chia sẻ, giúp đỡ mọi người, giúp đoàn viên thanh niên được cống hiến và trưởng thành, góp phần hình thành lớp thanh niên giàu lòng nhân ái, có bản lĩnh có trí tuệ, có kỹ năng thực hành xã hội, đóng góp cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

 

Hàng A Chớ - Chi đoàn Trung tâm Truyền thông – Văn Hóa.


Tin khác
1 2 3 4 5  ...