Mộc Châu tổ chức tập huấn nâng cao năng lực quản lý, cung cấp dịch vụ bảo vệ trẻ em

Nhằm nâng cao năng lực cho đội ngũ cán bộ, cha mẹ, người chăm sóc trẻ em, ngày 4/7/2019, Huyện Đoàn Mộc Châu phối hợp với UBND huyện Mộc Châu  và Hội Liên Hiệp Phụ nữ huyện tổ chức lớp tập huấn nâng cao năng lực bảo vệ trẻ em cho 105 học viên là lãnh đạo UBND các xã, thị trấn phụ trách công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em, cán bộ thương binh xã hội, cán bộ Đoàn, cán bộ Hội Phụ nữ, Trưởng Công an các xã, thị trấn trên địa bàn toàn huyện. Đồng chí Nguyễn Thị Hoa - Ủy viên BTV huyện ủy - Phó chủ tịch UBND huyện dự và phát biểu khai mạc lớp tập huấn.


Tại lớp tập huấn, các học viên được tập huấn về quy trình hỗ trợ, can thiệp đối với các trường hợp trẻ em bị xâm hại hoặc có nguy cơ bị xâm hại, bóc lột, bỏ rơi và trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt có nguy cơ cao rơi vào hoàn cảnh bị lạm dụng; giới thiệu về quyền trẻ em, trách nhiệm của gia đình, cộng đồng và nhà nước trong việc thực hiện các quyền cơ bản của trẻ em; Vai trò, chức năng nhiệm vụ của địa phương đối với công tác bảo vệ trẻ em. Ngoài ra các học viên còn được tập huấn các chuyên đề về: Kỹ năng tham gia giao thông an toàn; kỹ năng tự vệ và kỹ năng phòng chống đuối nước cho trẻ.


Thông qua lớp tập huấn, các học viên được cập nhật, nâng cao kiến thức, kỹ năng về công tác quản lý, bảo vệ, chăm sóc trẻ em; nâng cao hiệu quả công tác tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương trong quá trình xây dựng và triển khai thực hiện các nhiệm vụ về chăm sóc, bảo vệ trẻ em, bình đẳng giới gắn với các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương./.

Tin, ảnh: Nguyễn Xuân Lâm (HĐ Mộc Châu)


Tin khác
1 2