HOẠT ĐỘNG THÚC ĐẨY QUYỀN THAM GIA CỦA TRẺ EM

         Nhằm thúc đẩy sự tham gia của trẻ em vào các vấn đề liên quan đến trẻ em, ngày 15/7/2020, tại Hội trường Trung tâm hoạt động thanh thiếu nhi tỉnh, Tỉnh đoàn - Hội đồng Đội tỉnh Sơn La tổ chức chương trình "Nếu tôi là..." với sự tham gia của lãnh đạo các Sở, ngành, đoàn thể tỉnh và 105 đại biểu thiếu nhi đại diện cho hơn 200.000 thiếu nhi trong toàn tỉnh.

         Tại chương trình, các đại biểu thiếu nhi đã có cơ hội được nói lên nguyện vọng, mong muốn của mình thông qua hình thức đóng vai như: - Nếu tôi là hiệu trưởng, tôi sẽ.... - Nếu tôi là chủ tịch huyện, tôi sẽ.... - Nếu tôi là đại biểu quốc hội, tôi sẽ....

         Thông qua 25 thông điệp của các đại biểu thiếu nhi, lãnh đạo các Sở, ngành, đoàn thể tỉnh đã trực tiếp có ý kiến trả lời 12 kiến nghị ngay tại chương trình, một số kiến nghị khác đã được lãnh đạo các Sở, ngành, đoàn thể tỉnh tiếp thu và sẽ có ý kiến trả lời văn bản.

         Chương trình “Nếu tôi là…” là một hình thức triển khai mới của Tỉnh đoàn-Hội đồng Đội tỉnh Sơn La trong việc phát huy quyền tham gia của trẻ em cũng như đối thoại giữa trẻ em và lãnh đạo các Sở, ngành, đoàn thể tỉnh./.

Một số hình ảnh tại Chương trình:
Tin khác
1 2 3 4 5  ...